Sở hữu một di sản giàu có trong ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ, Longines đã thành công trong việc mang những sản phẩm tinh tuý nhất của mình cho hành trình chinh phục Phương Đông.


Theo Oriental Media Vietnam


Nhiều người bảo nhau rằng dường như Walter von Kanel, Chủ tịch của Longines được sinh ra là để dành cho công việc và đam mê nghệ thuật chế tác đồng hồ mà ông đang đảm trách. Tuổi thơ của von Kanel trôi qua êm đềm ở nơi được coi là “trái tim của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ”, thung lũng Saint-Imier ở Bernois Jura. Walter von Kanel gia nhập Longines vào năm 1969 với vai trò nhân viên kinh doanh. Chính niềm đam mê đồng hồ cộng với bản lĩnh kinh doanh và quyết tâm phát triển công ty đã giúp ông nhanh chóng thăng cấp để trở thành trưởng phòng kinh doanh, tiếp đó là giám đốc kinh doanh & marketing và cuối cùng là Chủ tịch Longines vào năm 1988. Vừa qua, Walter von Kanel đã có buổi gặp gỡ với tạp chí Thời Gian để chia sẻ về bộ sưu tập Heritage.

Xin chào ông! Chúng tôi hoàn toàn bị chinh phục bởi dòng đồng hồ 24 Hours. Lấy cảm hứng từ di sản của chính mình để cho ra đời những bộ sưu tập mới là điều hiển nhiên không chỉ với Longines mà còn với các hãng đồng hồ khác. Vì vậy, ông có thể chia sẻ một chút thông điệp riêng của Longines đối với khách hàng?

Chúng tôi thật may mắn vì các bậc tiền bối đã gìn giữ các di sản và trân trọng lịch sử. Vì thế, chúng tôi có bộ sưu tập khá lớn của dòng đồng hồ Heritage. Chính tôi đã chứng kiến sự ra đời của những chiếc đồng hồ Heritage đầu tiên vào năm 1987. Dĩ nhiên, để có bộ sưu tập Heritage như thế cần phải có lịch sử lâu dài và đa dạng; tạ ơn Chúa vì chúng tôi có tất cả những điều đó.

Chúng tôi đã phát hành một cuốn sách, trong đó ghi lại mọi cơ cấu chuyển động mà hãng đã sản xuất từ khi thành lập đến nay. Bên cạnh đó là rất nhiều tài liệu để chứng minh và khẳng định kho di sản quý báu của hãng. Năm 1987, bắt nguồn từ một ý nghĩ khá “gàn dở”, tôi đã cho ra đời mẫu đồng hồ Heritage.

Chúng tôi cũng đã đưa 24 Hours vào bảo tàng trưng bày, nơi mà chúng tôi nhận được những phản hồi quý giá từ các chuyên gia và các nhà sưu tập. Có một vị khách khi tới thăm nơi này đã chia sẻ rằng: “Tôi là phi công cho hãng hàng không Thụy Sỹ và tôi đã dùng đồng hồ này suốt mấy chục năm qua”. Trong suốt thời điểm đó, trên buồng lái máy bay chỉ có một phi công chính và một phi công phụ ngoài ra chẳng có hệ thống định vị điện tử tinh vi nào.

Chúng tôi cũng đã đưa 24 Hours vào bảo tàng trưng bày, nơi mà chúng tôi nhận được những phản hồi quý giá từ các chuyên gia và các nhà sưu tập. Có một vị khách khi tới thăm nơi này đã chia sẻ rằng: “Tôi là phi công cho hãng hàng không Thụy Sỹ và tôi đã dùng đồng hồ này suốt mấy chục năm qua”. Trong suốt thời điểm đó, trên buồng lái máy bay chỉ có một phi công chính và một phi công phụ ngoài ra chẳng có hệ thống định vị điện tử tinh vi nào.

Chế tạo đồng hồ 24 giờ là một thử thách lớn vì mọi người đã quá quen với đồng hồ 12 giờ. Chúng tôi đã phải mày mò chế tạo cơ cấu chuyển động này và đã thành công. Tôi có vinh dự xác định loại mẫu (model), số lượng bao nhiêu và giá cả – đây là nhiệm vụ của một Chủ tịch. Và tôi đã quyết định không sản xuất đại trà, cần phải có hạn chế trong chiến lược tiếp thị, chỉ hướng tới thị trường những người am hiểu.

Công ty có phát triển mẫu đồng hồ nào dành riêng cho thị trường châu Á?

À, không đâu! Thành công đầu tiên của chúng tôi tại châu Á là ở thiết kế cổ điển với nhiều kích cỡ đồng hồ dành riêng cho thị trường này. Chúng tôi là “Vua” của thế giới đồng hồ cổ điển. Với các quý bà, chúng tôi có đồng hồ 6mm, còn mẫu đồng hồ 35mm thì dành cho quý ông. Hơn thế nữa, chúng tôi còn có cả những mẫu đồng hồ lớn từ 50 đến 70mm. Về cơ bản, chúng có cùng thiết kế cho các khu vực và chỉ sản xuất các mẫu đó dưới các kích cỡ khác nhau để phù hợp với thị hiếu ở vùng châu Á hay người phương Đông của các bạn.

Nếu có thể tác động tới một điều gì đó ở ngành đồng hồ thì ông sẽ tác động điều gì và tại sao lại như vậy?

Ngành đồng hồ đang dần đi lên, các mặt hàng cao cấp được nhiều người ưa chuộng. Công ty và hãng đang rất phát triển thì tại sao tôi lại muốn thay đổi? Thay vì thay đổi, tôi sẽ tập trung vào công việc của mình và phát triển kinh doanh. Ngành này có tính cạnh tranh rất cao nên chúng tôi cần tập trung vào những thế mạnh của mình. Tuy không “hoành tráng” như những người anh em như Rolex, Richemont nhưng chúng tôi rất tự hào được là người Thụy Sỹ và công việc kinh doanh đang tiến triển rất tốt. Chúng tôi sẽ gắn chặt và tiếp tục với sứ mệnh mà mình đã chọn.

 


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250