Với những nhà sưu tầm, Philippe Dufour là hiện thân của sự xuất sắc trong lĩnh vực chế tác đồng hồ thủ công. Thung lũng Vallée de Joux vẫn luôn được coi là cái nôi của ngành chế tác đồng hồ, và chính ở đây, Philippe Dufour đã học tập và rèn luyện tại Ecole d’Horlogerie de la Vallée de Joux. Ông tiếp nối truyền thống thợ đồng hồ tự tay chế tạo mọi bộ phận của đồng hồ.


Theo Oriental Media Vietnam


Sau khi hoàn tất việc học, vào năm 1967, Philippe Dufour được Jaeger-LeCoultre chiêu mộ. Từ đây, ông gia nhập General Watch Co, và được phân vào cơ sở lắp ráp ở Caribe. Trở lại Thụy Sĩ năm 1974, ban đầu ông làm việc cho Gérald Genta và sau đó là Audemars Piguet. Khao khát độc lập thôi thúc ông mua một xưởng chế tác được trang bị đầy đủ vào năm 1978, nơi ông cống hiến thời gian để phục chế những chiếc đồng hồ cổ, học hỏi những kỹ năng mới và mở rộng kiến thức chế tác đồng hồ. Và Philippe Dufour đã tạo ra cơ cấu chuyển động đầu tiên, một grande sonnerie cho đồng hồ bỏ túi.

Năm 1989, Philippe Dufour tự học cách sử dụng phần mềm làm mẫu vi tính để phát triển phiên bản thu nhỏ cho cơ cấu chuyển động grande sonnerie của ông. Sau hai năm miệt mài, ông công bố bộ chuyển động mới tại triển lãm Basel năm 1992. Khoảnh khắc trọng đại này đánh dấu sự ra mắt thương hiệu riêng của ông, dù mãi cho đến sau khi tới Singapore và tìm được người mua những chiếc đồng hồ đầu tiên của mình, công việc kinh doanh của ông mới khởi sắc.

Kể từ đó, chiếc đồng hồ đầu tiên đã chào đón thêm hai chiếc khác: Duality, với hai cơ cấu hồi, và Simplicity. Hiện tại, Philippe đang làm việc với con gái Magali, bản thân cô cũng là nghệ nhân chế tác đồng hồ điêu luyện.

 


Xem thêm

Công Nghệ In 3D Bước Chuyển Mình Hiện Đại

Tìm hiểu về Lịch sử Thương Hiệu

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: