Trong 180 năm phát triển, Patek Philippe luôn kiên định với những giá trị cao quý của nghệ thuật horological, mỗi một tạo phẩm thời gian đều chứa đựng tâm huyết, sáng tạo của các nghệ nhân nơi đây. Không chỉ quan tâm đến hiệu suất, độ tin cậy của mỗi chiếc đồng hồ, hãng còn dành nhiều thời gian nghiên cứu nên nhiều tính năng phức tạp bên trong các cỗ máy mỏng nhẹ đến khó tin. Patek Philippe mang tới Baselworld năm nay mẫu đồng hồ Ref. 5520P-001 Alarm Travel Time- trang bị thêm chức năng báo thức trên màn hình hai múi giờ- một lần nữa chứng minh đẳng cấp chế tác đỉnh cao của một tên tuổi hàng đầu trong thế giới đồng hồ Thụy Sỹ.


Theo Oriental Media Vietnam


Không hề nói quá khi cho rằng Alarm Travel Time là một lời thách thức với giới cơ học khi hệ thống điểm chuông báo thức của đồng hồ được cấu tạo vô cùng phức tạp nhưng lại hoạt động rất logic. Thực ra chức năng báo thức trên mỗi chiếc đồng hồ không phải là điều mới lạ, đây là một trong 33 tính năng mà chiếc đồng hồ bỏ túi  nổi tiếng Patek Philippe Calibre 89 sở hữu. Tính năng này tiếp tục xuất hiện trong mẫu Grandmaster Chime trình làng năm 2014. Năm nay chiếc Ref. 5520P-001 Alarm Travel Time cũng được hãng chọn hệ thống báo thức với tiếng chuông cổ điển. Khi báo thức được kích hoạt, một cây búa (có thể nhìn thấy qua mặt sau màn hình) đập một chiếc chiêng xoay tròn chuyển động tối đa 40 giây với tần số 2,5 Hz (2,5 lần / giây). Trong những phút lặp lại, một bộ điều tốc ly tâm bên dưới biểu tượng danh giá Calatrava cross đảm bảo nhịp điệu nổi bật đều đặn và bền vững. Cơ chế báo thức có thùng lò xo riêng, được căn chỉnh bằng núm vặn đặt ở vị trí 4 giờ.

Một chi tiết đáng chú ý là Ref mới. 5520P-001 Alarm Travel Time trở thành chiếc đồng hồ báo thức đầu tiên của Patek Philippe sở hữu lớp vỏ bạch kim Platinum chống nước với kích cỡ 42,2 mm, vô cùng hữu ích cho những lữ khách rong ruổi hành trình trên các quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm. Để đảm bảo chất lượng âm thanh tối đa, chiêng được gắn trực tiếp vào dải âm chứ không phải chuyển động như bình thường, từ đó làm suy giảm của sóng âm bằng vỏ chống nước.

Một tính năng nổi bật không thể không nhắc đến trên tạo tác đó là hệ thống hai múi giờ hiện diện trên mặt số màu đen mun. Chức năng này được giới thiệu vào năm 1997 với hai kim giờ từ trung tâm. Một kim thiết kế theo hình dạng khung xương để hiển thị thời gian nhà. Kim còn lại cho biết giờ địa phương tại vị trí hiện tại của chủ nhân. Những kim giờ này được ghép nối với hai hình tròn nhỏ, một hình màu xanh nằm ở vị trí 3:30 đại diện cho ban đêm và giờ về nhà (HOME), còn màu trắng đặt ở điểm 8;30 chỉ giờ địa phương (LOCAL) biểu thị ban ngày. Một chi tiết thú vị được Patek Philippe tiết lộ là khi cả hai kim giờ biểu thị cùng múi giờ, kim giờ địa phương sẽ được đặt chồng lên kim giờ của nhà.

Để vận hành tính năng báo thức kết hợp với hai múi giờ, các kỹ sư của Patek Philippe đã phát triển một bộ chuyển động tích hợp mới, nhưng thách thức đặt ra là mặc dù bổ sung một mô-đun nhưng kích cỡ của cỗ máy đó cần phải mỏng nhẹ hơn. Sau năm năm miệt mài nghiên cứu, các kỹ sư đã tạo nên cỗ máy in-house AL 30-660 S C FUS mới gồm 574 bộ phận và dự trữ năng lượng trong 52 giờ. Bộ chuyển động tự lên dây cót này rất phức tạp, bên trong có một rô-tơ trung tâm có đường kính 31 mm và dày 6,6 mm. Bánh xe cân bằng Gyromax® của nó có vành dây tóc Spiromax® làm từ Silinvar®, một dẫn xuất của silicon. Chất liệu này đã được cấp bằng sáng chế và đảm bảo độ chính xác cao, dung sai tối đa -3 / + 2 giây mỗi ngày.

Kế thừa tính năng báo thức và hệ thống hai múi giờ từ các dòng đồng hồ tiền nhiệm, Ref. 5520P-001 Alarm Travel Time cũng gợi nhớ đến thiết kế dựa trên cảm hứng về ngành hàng không của tạo tác Calatrava Pilot Time Time sản xuất năm 2015. Tuy nhiên, sự độc đáo riêng biệt Patek Philippe trao cho Alarm Travel Time chính là trong một chiếc đồng hồ kiểu dáng thanh lịch cổ điển lại chứa đựng các chức năng phức tạp, tân tiến – trở thành một tạo tác kết tinh kỹ thuật và thẩm mĩ tinh tế của thương hiệu tuổi đời hàng trăm năm này.


Xem thêm về Patek Philippe

Tìm hiểu về thương hiệu

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250