Sở hữu đồng hồ Patek Philippe luôn là khao khát của những nhà sưu tập và khi đeo nó trên cổ tay xem như chủ nhân đã chiếm hữu được những tác phẩm đỉnh cao trong thế giới đồng hồ cao cấp, cũng như khẳng định vai trò và vị thế của Patek Philippe trong trái tim người mộ điệu trung thành.


Theo Oriental Media


CALATRAVA “SQUELETTE” REF. 5180/1R

Phiên bản Calatrava “Squelette” Ref. 5180/1R với đường kính 39mm ra mắt tại Baselworld 2017 gây ấn tượng bởi tay nghề tinh xảo của người nghệ nhân chế tác. Từng họa tiết, từng nét chạm khắc đều mang đến sự gợi cảm và bí hiểm. Patek Philippe tận dụng tối đa kỹ thuật khung xương để khiến phiên bản “Squelette” gần như trở nên trong suốt mê hoặc; ngay cả trụ cót cũng được khoét để lộ ra lò xo chính được cuộn tròn bên dưới viền chữ thập Calatrava. Công việc này không chỉ đòi hỏi cảm quan thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo, mà còn cần cả kiến thức sâu rộng từ người thợ lành nghề để biết được giới hạn của kỹ thuật chế tác Skeleton. Mất hơn 1 tuần để có thể hoàn thiện cơ cấu Skeleton, vẫn chưa hết, phải thêm 130 giờ gia công để trang trí các họa tiết uốn lượn và cuộn ốc sống động. Cơ cấu chuyển động tự lên dây cót caliber 240 SQU được đóng khung trong lớp vỏ chế tác từ vàng hồng 18K 5N. Mặc dù tận dụng tối đa thiết kế khung xương Skeleton, tuy nhiên, Calatrava “Squelette” Ref. 5180/1R không chịu bất cứ sự ảnh hưởng nào đến sự chính xác trong chuyển động, đó chính là nhờ lò xo thăng bằng Spiromax® độc quyền của Patek Philippe, mức chênh lệch -3/+2 giây mỗi ngày là một con số đáng ao ước với bất cứ một nhà chế tác đồng hồ nào.

 

AQUANAUT LUCE HAUTE JOAILLERIE REFERENCE 5062/450

Phiên bản đồng hồ trang sức cao cấp bằng vàng hồng này hội tụ những kỹ thuật nạm đá phức tạp nhất. Mặt số, vỏ, các vấu, và khóa đều được phủ hoàn toàn với hơn 160 viên kim cương có 25 kích cỡ và hình dạng khác nhau (kiểu nhiều mặt, baguette, trapeze) để tạo thành họa tiết hình học độc đáo. Có thể nói, đây là một tuyệt tác về kỹ thuật và mỹ thuật. Ngay cả các kim cũng được nạm kim cương baguette, còn đầu ống của bánh răng chỉ giờ được tô điểm bằng kim cương nhiều mặt. Phiên bản này được trang bị bộ chuyển động caliber 324 và có kích thước mặt số 38,8mm.

 

ANNUAL CALENDAR REF. 4947

Mẫu đồng hồ nữ Annual Calendar Ref. 4947 bằng vàng trắng được ban tặng mặt số bạc chải
satin dọc và ngang, gợi nhớ tới những ô vuông trên lụa shantung, điều này làm tăng thêm sự tinh xảo và nữ tính cho phiên bản đồng hồ được trang bị cơ cấu lịch năm. Lớp vỏ của Annual Calendar Ref. 4947 được nạm từ 141 viên kim cương, ngay cả núm vặn dây cót cũng sở hữu 14 viên với trọng lượng 0,06 carat. Ref. 4947 được trang bị bộ chuyển động Caliber 3324 QA LU.

 


Tags: