Trong thập niên qua, ngành đồng hồ Thụy Sỹ thường xuyên có những biến động khôn lường, cán cân quyền lực thay đổi không ngừng và những thương vụ mua bán, sáp nhập diễn ra hằng năm và những tên tuổi của các tập đoàn lớn như Harry Winston gia nhập Swatch Group, Kering mua lại Ulysse Nardin, và cả Citizen Group và Citychamp đã tiến bước áp đảo vào thế giới đồng hồ Thụy Sỹ.


Theo Oriental Media Vietnam


Movado Group

Là tập đoàn có nhiều thương hiệu có giá khá phù hợp với nhiều đối tượng và mang thiết kế rất trẻ trung, MOVADO Group sở hữu những hiệu như: EBEL, CONCORD, MOVADO, ESQ BY MOVADO, COACH, HUGO BOSS, JUICY COUTURE, TOMMY HILFIGER, LACOSTE, SCUDERIA FERRARI.

Movado Esperanza

Đặt trụ sở ở Paramus, N.J., Movado Group International là tập đoàn đứng đầu trong phân khúc thị trường đồng hồ thời trang với mức giá phải chăng. Ngoài thương hiệu đình đám MOVADO, MGI còn có hai thương hiệu Thụy Sỹ cao cấp giá cao hơn là CONCORD và EBEL. Gần một nửa doanh thu của tập đoàn cổ phần này đến từ sáu thương hiệu được cấp phép mà hãng đã phát triển kể từ cuối những năm 1990. Trong năm 2014, tập đoàn có tổng doanh thu 570,3 triệu USD. Và tính đến đầu năm 2014, tập đoàn có khoảng hơn 1.100 nhân viên.

EBEL Sport Classic Gent
Citychamp Group

Nổi lên như cồn về khối tài sản đáng mơ ước, CITYCHAMP GROUP nổi tiếng với thương vụ mua lại hiệu đồng hồ Corum. Sở hữu hàng loạt các thương hiệu Anh Quốc và Thụy Sỹ như: CORUM, ETERNA, EBOHR, ROSSINI, CODEX, ROTARY, DREYFUSS & CO., J&T WINDMILLS, Citychamp Watch & Jewellery Group Limited, vốn được gọi là China Haidian, đã trở thành một tay chơi quan trọng trên sân khấu đồng hồ quốc tế trong thời gian gần đây. Công ty đặt trụ sở tại Hong Kong này có vị trí vững mạnh trong thị trường Trung Quốc nhờ thương hiệu ROSSINI và EBOHR. Nhưng trong mấy năm qua, hãng bắt đầu mua lại các thương hiệu quốc tế, bao gồm các thương hiệu Thụy Sỹ như CORUM vào năm 2013 và ETERNA vào năm 2011. Năm ngoái, Citychamp đã mua lại Swiss Dreyfuss Group và các thương hiệu của hãng, trong đó có ROTARY. Năm 2013, tập đoàn có doanh thu 3,176 tỷ đôla Hong Kong (409,8 triệu đôla Mỹ). Đến cuối năm 2013, tập đoàn có khoảng 3.000 nhân viên ở Trung Quốc và 200 nhân viên ở Thụy Sỹ.

Bubble 47 Central Tourbillon


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad