Trong thập niên qua, ngành đồng hồ Thụy Sỹ thường xuyên có những biến động khôn lường, cán cân quyền lực thay đổi không ngừng và những thương vụ mua bán, sáp nhập diễn ra hằng năm và những tên tuổi của các tập đoàn lớn như Harry Winston gia nhập Swatch Group, Kering mua lại Ulysse Nardin, và cả Citizen Group và Citychamp đã tiến bước áp đảo vào thế giới đồng hồ Thụy Sỹ.


Theo Oriental Media Vietnam


Swatch Group

Là tập đoàn đồng hồ cực kỳ hùng mạnh, Swatch Group sở hữu nhiều thương hiệu quen thuộc với Việt Nam, trong đó có: BREGUET, BLANCPAIN, GLASHÜTTE ORIGINAL, HARRY WINSTON, JAQUET DROZ, OMEGA, LÉON HATOT, LONGINES, RADO, UNION GLASHÜTTE, TISSOT, CALVIN KLEIN, BALMAIN, CERTINA, MIDO, HAMILTON, SWATCH, FLIK FLAK.

Có trụ sở đặt tại Bienne, Thụy Sỹ, Swatch Group là Tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới. Tập đoàn này sở hữu 18 thương hiệu đồng hồ trong đó Breguet là thương hiệu đắt giá nhất, còn Omega mang lại doanh thu cao nhất trong tập đoàn. Ngoài việc Swatch Group là tập đoàn hùng mạnh nhất trong ngành đồng hồ Thụy Sỹ vì ngoài việc sở hữu những thương hiệu trên họ còn sở hữu nhiều công ty sản xuất linh kiện. Trong đó, ETA có thể coi là một đế chế quyền lực thực sự, biến Swatch Group thành nhà cung cấp linh kiện hàng đầu cho những hãng đồng hồ khác. Tập đoàn này còn sở hữu công ty cung cấp dây cót Nivarox-FAR.

Breguet Reine de Naples 8918

Swatch Group đã đánh dấu bước ngoặt thôn tính đình đám vào năm 2013 khi mua lại HARRY WINSTON, một thương hiệu nữ trang và đồng hồ cao cấp mà bất cứ người phụ nữ nào cũng ao ước sở hữu. Thương vụ mua bán này không chỉ củng cố sức mạnh của Swatch Group trong lĩnh vực trang sức, hạng mục chiếm một phần nhỏ trong công việc kinh doanh của tập đoàn, mà còn giúp công ty tiếp cận sâu hơn vào thị trường kim cương thế giới.

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscape Day Date 70S
Richemont Group
A. Lange & Sohne Triple Split

Là tập đoàn đứng thứ hai trên thế giới với những thương hiệu đồng hồ cao cấp khá quen thuộc với giới sưu tập Việt Nam như: VACHERON CONSTANTIN, A. LANGE & SÖHNE, JAEGER-LECOULTRE, ROGER DUBUIS, PIAGET, IWC SCHAFFHAUSEN, OFFICINE PANERAI, RALPH LAUREN, BAUME & MERCIER, CARTIER, VAN CLEEF & ARPELS, MONTBLANC, DUNHILL, Richemont Group nắm trong tay 20 thương hiệu, trong đó có 13 thương hiệu sản xuất đồng hồ. Nếu xét theo doanh thu thì về cơ bản đây là một tập đoàn đồng hồ phân khúc cao cấp hướng đến người tiêu dùng đã từng sở hữu những thương hiệu khác.

JLC Atmos 568

Các thương hiệu của Richemont được chia thành hai nhánh, nhánh chuyên sản xuất đồng hồ gồm A. LANGE & SÖHNE, BAUME & MERCIER, IWC SCHAFFHAUSEN, JAEGER-LECOULTRE, OFFICINE PANERAI, RALPH LAUREN, ROGER DUBUIS và VACHERON CONSTANTIN. Nhánh trang sức gồm CARTIER, VAN CLEEF & ARPELS và PIAGET. Trong đó, CARTIER là thương hiệu lớn nhất trong danh mục đầu tư của Richemont.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad