Với chiến thắng không thể lường trước trước Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, Donald Trump đã trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ và ông đã tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2017. Bạn có bao giờ tự hỏi: Một trong những nhân vật quyền lực nhất thế giới sẽ sở hữu những chiếc đồng hồ nào ?


Theo Oriental Media Vietnam


Trước khi là một tổng thống của nước Mỹ, Donald Trump đã từng là một doanh nhân thành đạt và có sở thích sưu tập đồng hồ nổi tiếng tại những buổi đấu giá, thích nhận quà là đồng hồ, thậm chí còn ra mắt dòng đồng hồ của riêng mình.

Năm 2005, Trump đã cho ra mắt dòng đồng hồ thạch anh Donald J. Trump Signature, nhiều nhà sưu tập đồng hồ nhận xét rằng các thiết kế đồng hồ Trump được lấy cảm hứng từ Rolex Daytonas và TAG Heuer Monacos.  Không giống như những chiếc đồng hồ xa xỉ mang tính biểu tượng Donald J. Trump Signature đã sử dụng bộ máy thạch anh khá cơ bản.

Trump đã sản xuất hai mươi mẫu trong năm đầu tiên và chúng được bán độc quyền tại Macyùi. Tuy nhiên việc liên doanh đã thất bại sau năm đầu tiên. Tuy nhiên sau khi ông trúng cử tổng thống, những chiếc đồng hồ mang tên ông đã được rất nhiều người săn lùng trên các trang web bán đồng hồ trực tuyến.

Trong đêm bầu cử năm 2016 , đồng hành cùng Trump là chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Historiques Ultra-Fine 1968 bằng vàng hồng vỏ vuông và chỉ mỏng 5,4mm. Tuyệt tác thời gian này được vận hành bằng bộ máy tự động Calibre 1120 và chính thức ra mắt tại sự kiện SIHH năm 2010.

Ngoài ra từ trước khi bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống, Trump cũng thường xuyên đeo Rolex Day-Date bằng vàng vàng. Điểm thú vị là dây đeo kim loại của mẫu đồng hồ này cũng được gọi là “Tổng thống” (President – một kiểu dây kim loại gồm 3 mối nối ngang). Dây President được giới thiệu năm 1956 và thiết kế riêng cho Rolex Day-Date.

Trump cũng được cho là sở hữu một chiếc Patek Philippe Ellipse bằng vàng vàng với mặt số màu xanh và vòng đeo tay tích hợp. Chiếc đồng hồ này có hình dạng vỏ khá độc đáo, không phải là hình tròn hay hình vuông hoàn hảo.

Chiếc đồng hồ Colibri của cựu Tổng thống Ronald Reagan được Trumph mua lại từ buổi đấu giá

Ba chiếc đồng hồ cuối cùng trong bộ sưu tập rất hiếm khi được Trump đeo, bởi vì đây là những kỷ niệm gắn với một sự kiện trong cuộc đời ông. Chiếc đồng hồ đầu tiên là một chiếc Colibri cổ điển mà Trump giành được tại một cuộc đấu giá từ thiện vào năm 1999. Trong cuộc đấu giá được tổ chức bởi Antiquorum và Tourneau, có sự góp mặt của cựu Tổng thống Ronald Reagan Nott Colibri này, Trump đã đặt giá thầu cao nhất, chi 7.000 đô la để mang chiếc đồng hồ về bộ sưu tập của mình.

Cũng trong cùng buổi đấu giá, Donad Trump đã tặng chiếc đồng hồ Universal Genève Senna 198.310 mạ vàng 18K cho tổ chức từ thiện với giá bán được là 6.000 đôla Mỹ..

Chiếc đồng hồ cuối cùng là một món quà từ Azad cho Trump khi ông tham gia trong chương trình thực tế nổi tiếng The Apprentice.

Chiếc đồng hồ được tặng là phiên bản giới hạn Azad Power Tourbillon bằng thép không gỉ và nó có giá bán lẻ là $ 9,950. Trump đã nhận được chiếc đồng hồ này vào năm 2009.

Theo Thewatchindex


Xem thêm 

Chiêm ngưỡng 12 mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới

 

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250