Cùng với cơ cấu chuyển động phức tạp và thiết kế ấn tượng, chức năng điểm chuông càng tạo nên sức hút khó cưỡng cho các tạo tác thời gian. Đòi kỹ thuật chế tác điêu luyện và tỉ mỉ trong từng chi tiết, nên các thương hiệu không ngừng cải tiến và vươn đến đỉnh cao trong cuộc đua của những ông vua đồng hồ.


Theo Oriental Media Vietnam


Điển hình là hãng đồng hồ Đức, A. Lange & Söhne, được cho là cha đẻ của đồng hồ điểm chuông 10 phút – Zeitwerk Minute Repeater, lắp cơ cấu chuyển động được sản xuất nội bộ và đã có bằng sáng chế, gồm 771 bộ phận. Thay vì dùng các kim truyền thống để chỉ báo thời gian trên mặt số, nó chỉ giờ bằng kim giờ nhảy và kim phút nhảy. Chiếc đồng hồ platinum này phô bày búa như một điểm nhấn ở bên mặt số.

“Hannibal” Minute Repeater Westminster Carillon Tourbillon Jaquemarts, ULYSSE NARDIN

Phối hợp với các chuyên gia ở viện khoa học và kỹ thuật École Polytechnique Fédérale De Lausanne (EPFL), Audemars Piguet đã gây kinh ngạc khi cho ra mắt đồng hồ Royal Oak Concept Supersonnerie bằng platinum có âm thanh vang xa bất ngờ. Các thợ đồng hồ mất gần 8 năm để chế tạo chiếc đồng hồ hơn nửa triệu đô la này. Để đạt được độ mạnh và tần số 4.000Hz, Audemars Piguet đã phát minh ra một bố cục mới cho cơ cấu điểm chuông, trong đó các cồng được tách khỏi phiến chính còn buồng vang được làm lại.

Zeitwerk Minute Repeater A. LANGE & SÖHNE

Tiên phong trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ siêu mỏng, Piaget cũng tích hợp chức năng điểm chuông thú vị cho nhiều tạo tác của mình. Nằm trong số đó, Emperador Coussin Ultra- Thin Minute Repeater 48mm bằng vàng hồng 18K được trang bị Piaget 1290P, cơ cấu chuyển động cơ điểm chuông theo phút tự động siêu mỏng được sản xuất nội bộ. Đây là chiếc đồng hồ điểm chuông theo phút tự động mỏng nhất thế giới, với bề dày chỉ 4,8mm.

Octo Finissimo Minute Repeater

Không kém cạnh, Bulgari tự hào giới thiệu Octo Finissimo Minute Repeater, chiếc đồng hồ điểm chuông theo phút lên dây bằng tay mỏng nhất thế giới được sản xuất với số lượng chỉ 5 chiếc. Bộ máy siêu mỏng này chứa đựng 362 bộ phận, trong đó các cồng và búa đã được điều chỉnh để tối ưu hóa âm thanh. Những mẫu đồng hồ mới khác có dạng đồng hồ điểm chuông kết hợp với các cơ cấu tự động và đồng hồ tích hợp hộp nhạc nhỏ xíu để chơi cả bài hát. Bậc thầy về nghệ thuật chế tác Ulysse Nardin đã công bố nhiều mẫu đồng hồ Jacquemart Repeaters đầy mê hoặc trong những năm qua. Ulysse Nardin đã không để chúng ta thất vọng với chiếc đồng hồ độc đáo “Hannibal” Minute Repeater Westminster Carillon Tourbillon Jaquemarts báo hiệu thời gian bằng bốn tiếng chuông khác nhau (Mi- Do-Re-Sol) theo ba trình tự khác nhau cùng với sự chuyển động của các chi tiết trên mặt số. Trong khi đó, Jaquet Droz gây ấn tượng nhờ cơ cấu tự động đặc biệt được tạo hình con chim hót, The Charming Bird. Tạo tác phô bày mặt số khảm xà cừ được sơn và chạm khắc thủ công khung cảnh vùng nông thôn Thụy Sỹ dưới hai phiên bản vàng trắng và vàng hồng.

Midnight Poetic Wish

Không đứng ngoài cuộc đua, VanCleef & Arpels cũng góp mặt với serie đồng hồ Midnight Poetic Wish được chế tác từ bằng vàng trắng, chứa đựng cơ cấu tự động cùng complication điểm chuông 5 phút, với mặt số phô bày bức tiểu họa bằng men được điêu khắc và nạm đá. Tự hào ghi tên mình trong hạng mục đồng hồ điểm chuông kết hợp tourbillon, Hublot khai sinh Big Bang Tourbillon Chronograph Cathedral Minute Repeater in Full Magic Gold 45mm có vỏ sau bằng titanium phủ màu đen và phun cát siêu nhỏ, và kính ở giữa để cải thiện âm thanh. Nó chạy bằng cơ cấu chuyển động lên dây bằng tay gồm 427 bộ phận, được chế tạo nội bộ, với tourbillon, chronograph và cơ cấu điểm chuông theo phút.


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250