Archimèdes By Milus là người kế thừa thời hiện đại của mẫu đồng hồ Milus Super Compressor trong thập niên 1970. Từ giữa đến cuối thập niên 50, nhà sản xuất vỏ máy Thụy Sĩ, Ervin Piquerez S.A. (EPSA) đã nộp bằng sáng chế và bắt đầu sản xuất các vỏ Super Compressor (hay còn được gọi là các “siêu máy nén”) dành cho đồng hồ lặn. Họ sản xuất vỏ cho tất cả các thương hiệu hàng đầu của Thụy Sĩ: Blancpain, IWC, JLC, Longines cũng như Milus. Kết quả là nhiều chiếc đồng hồ Super Compressor cổ điển đã sống sót qua thử thách của thời gian nhờ sự chia sẻ trong quá trình sản xuất.

Theo Oriental Media Vietnam


Ở chiếc Archimèdes phiên bản hiện đại của Milus, chúng ta có thể trực tiếp truy tìm nguồn gốc của đồng hồ thông qua những chiếc Super Compressor nổi tiếng dành cho thợ lặn. Và sự phát triển thể hiện đây là chiếc đồng hồ đương đại bộc lộ qua vỏ bọc 41mm cùng sự phản chiếu của khung viền gương. Ngoài ra, Archimèdes còn có mặt số màu đen hoặc màu xanh với kim đồng hồ phủ trong SuperLuminova và một kim giây hình kẹo mút, chỉ số hình tam giác và chữ số Ả Rập.

Giống như bất kỳ đồng hồ có vỏ Super Compressor khác, núm vặn đôi và 2 vòng thời gian kép bên trong mặt số là thiết kế đặc trưng để dễ quan sát giờ dưới nước. Chức năng xoay hai chiều được vận hành bằng cách sử dụng núm vặn đặt tại điểm 2 giờ trong khi núm vặn ở vị trí 4 giờ đảm nhiệm việc thiết lập thời gian.

Ở phía bên trái của vỏ máy là một tính năng dành cho đồng hồ thợ lặn không tìm thấy trong lịch sử của bất kỳ chiếc Super Compressor nào, đó là van thoát khí Helium tự động. Ngoài ra, khác với chiếc Archimèdes của những năm 1960 được gắn kính thủy tinh hữu cơ Plexiglass, Milus Archimèdes phiên bản hiện đại được trang bị kính Sapphire cong có khả năng chống lóa.

Sức mạnh của đồng hồ đến từ một chuyển động ETA 2892 sản xuất tại Thụy Sĩ, cỗ máy này được đặt trong vỏ đồng hồ thép không gỉ có khả năng chịu nước lên đến 300 mét.

Tags: