Để kỷ niệm lịch sử 125 năm, Mikimoto cho ra mắt bộ sưu tập Jeux de Rubans như lời tri ân ngọt ngào dành cho những bậc thầy lão luyện qua vẻ đẹp hoàn hảo không tì vết của ngọc trai kết nối dưới biểu tượng dây ruy băng bằng vàng và kim cương lấp lánh.


Theo KATRINA UY


Từ khi có khái niệm về thời trang, trang sức bằng ngọc trai đã được gắn liền với hình ảnh của sự thanh lịch và ngọc trai đã được coi là biểu tượng của sự giàu sang và quyền lực, do chúng rất quý hiếm và
gần như chỉ dành riêng cho những người danh gia vọng tộc. Danh tính của những người đầu tiên tìm ra ngọc trai vẫn còn là một bí ẩn, nhưng trong cuốn Bách khoa toàn thư khảo cổ về Ngọc trai, George Frederick Kunz và Charles Hugh Stevenson đã đưa ra một giả thuyết rằng: thời cổ đại, chính những du mục chuyên đánh bắt cá đã tìm ra ngọc trai, khi họ mở miệng con trai để làm thức ăn. Nhưng dù giả thuyết đó thế nào, việc tìm ra ngọc trai luôn là một hành trình đầy bí ẩn thu hút con người khát khao tìm kiếm những viên ngọc trai lấp lánh rực rỡ nhất. Không chỉ được ca ngợi là một trong những loại trang sức sang trọng và quý hiếm nhất, ở nhiều nền văn hóa, ngọc trai còn được tượng trưng cho sự tinh khiết và khiêm nhường. Nhưng phải đến đầu thế kỷ XX mới có thêm nhiều người tiếp xúc được với ngọc trai.

Vào năm 1893, cha đẻ của ngành công nghiệp ngọc trai nuôi hiện đại, đã tạo ra viên ngọc trai hình bán cầu đầu tiên trên thế giới. Những thập kỷ sau đó, ông đã dành trọn tâm huyết để phát triển phương pháp nuôi trai lấy ngọc, thiết lập nền tảng cho sự ra đời của ngành công nghiệp ngọc trai nuôi. Kể từ đó, Mikimoto đã trở thành một trong những cái tên vĩ đại nhất trong ngành chế tác trang sức, và đến tận ngày nay, ngọc trai vẫn được xem là một trong những phụ kiện thời trang có tính phổ biến hàng đầu. Năm nay, thương hiệu trang sức ngọc trai Mikimoto bước sang tuổi thứ 125.

Để đánh dấu cột mốc quan trọng này, hãng đã ra mắt bộ sưu tập Jeux de Rubans, kết hợp giữa ngọc trai cổ điển và một chút biến tấu trong thiết kế. Lấy cảm hứng từ dây ruy băng mềm mại trên cổ các mỹ nhân, mẫu thiết kế này mới lạ, trẻ trung để tôn vinh vẻ đẹp vĩnh cửu của ngọc trai. Jeux de Rubans là sự kết hợp chọn lọc giữa ngọc trai Akoya, ngọc trai trắng từ Biển Nam, và xà cừ được xếp đặt hoàn hảo tôn vinh vẻ đẹp lấp lánh của ngọc trai Akoya. Trong khi đó, ngọc trai trắng vùng Biển Nam lại được biết đến nhờ kích thước và bề mặt láng mịn của chúng và xà cừ là loại ngọc hoàn toàn tự nhiên, nổi bật khi mang sắc hồng lấp lánh. Mikimoto luôn giữ gìn chuẩn mực cao nhất để đảm bảo nhận được chất lượng đẳng cấp thế giới, với việc chỉ sử dụng những nguyên vật liệu hảo hạng nhất, như vàng 18K hay bạch kim, đá quý hoàn toàn màu tự nhiên, và dây giữ ngọc làm từ loại lụa tốt nhất.

Một trong những mẫu dây chuyền ấn tượng nhất trong bộ sưu tập Jeux de Rubans là sự kết hợp giữa ngọc trai Akoya và ngọc trai trắng Biển Nam được thắt tám vòng, gợi nhớ trong lòng thưởng khách đến chiếc vòng cổ ngọc trai nhiều vòng gắn liền với hình ảnh của Audrey Hepburn trong bộ phim Breakfast at Tiffany’s. Tạo tác được chế tác từ vàng trắng 18K và được điểm xuyết bởi kim cương và sapphire hồng. Trong bộ sưu tập này còn có một mẫu trang sức được tạo nên từ sợi ruy băng nạm kim cương, buộc quanh một khối ngọc trai Akoya. Dải ruy băng tạo nên nét nữ tính đầy tinh tế, kết hợp với nét đẹp cổ điển của ngọc trai trắng và kim cương. Ngoài ra, có thể kể đến một thiết kế nhẫn làm từ vàng trắng 18K, với tâm điểm là một viên ngọc ốc xà cừ thiên nhiên, điểm xuyết xung quanh bởi sapphire hồng.

Bộ sưu tập cũng có nhiều mẫu khuyên tai và nhẫn được làm từ vàng trắng, vàng hồng 18K, được thiết kế để mô phỏng chuyển động của một sợi ruy băng đang uốn lượn. Còn mẫu ghim cài áo chế tác từ vàng trắng 18K và ngọc trai nuôi Akoya đã tạo hiệu ứng thị giác như đang “treo” lơ lửng xung quanh một dải ruy băng đính kim cương.

Nhằm kỷ niệm 125 năm lịch sử của Mikimoto, bộ sưu tập Jeux de Rubans là một minh chứng cho xự tinh xảo, tinh tế, kỹ nghệ bậc thầy mà thương hiệu đã tích lũy được. Trong bộ sưu tập này, hình ảnh ruy băng đem lại cảm giác hoài cổ, còn kim cương trắng điểm xuyết vẻ hiện đại cho các mẫu trang sức. Thế nhưng, tất cả chỉ nhằm mục đích tôn vinh sự hoàn hảo của ngọc trai, và nhắc cho chúng ta nhớ tại sao viên ngọc từ đại dương vẫn luôn là biểu tượng của sự tinh khiết và sang trọng.


Xem thêm

Văn hóa thanh lịch

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: