Là một trong những sự kiện với quy mô lớn và hoành tráng nhất trong giới chế tác đồng hồ, Baselworld là dịp để các thương hiệu lớn nhỏ phô diễn tài nghệ chế tác cũng như hứa hẹn màn trình diễn hết sức mãn nhãn của những mẫu đồng hồ cao cấp hàng đầu. Nhân ít phút rảnh rỗi, ngài Michel Loris-Melikoff – Giám đốc điều hành Baselworld đã có một cuộc trò chuyện hết sức thú vị với ấn phẩm Thời Gian về sự kiện năm nay.


Theo Oriental Media Vietnam


Ông Michel Loris-Melikoff – Giám đốc điều hành Baselworld

Thưa ông, triển lãm Baselworld năm nay sẽ tiếp tục là một trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn đối với giới mộ điệu đồng hồ phải không ạ?

Hẳn nhiên là vậy rồi! Những chuyên gia đầu ngành trong giới chế tác cao cấp đã gửi phản hồi rất tích cực về khâu chuẩn bị cho Baselworld đến tôi cùng các cộng sự. Họ rất hứng thú với những sáng kiến mới được áp dụng lên kỳ triển lãm lần này, và việc đặt vé đang tiến triển rất thuận lợi.

Giám đốc điều hành Baselworld cắt băng khánh thành khai trương buổi lễ tại sảnh 1.0

Ông có thể điểm qua một số điểm nhấn đáng chú ý tại Baselworld 2019 được không?

Baselworld năm nay có rất nhiều điều thú vị! Một trong những mục tiêu chúng tôi đặt ra chính là mở rộng khu vực triển lãm trang sức. Chính vì thế mà chúng tôi đã di chuyển khu vực này đến sảnh 1.2, nơi mà một sự kiện bất ngờ đã được chuẩn bị sẵn để thu hút khán giả: đó là một sảnh thời trang lớn với sàn trình diễn xoay 240 độ, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Mỗi ngày sẽ có ba suất diễn và đây cũng có thể là địa điểm tổ chức một số các sự kiện vào chiều tối. Quán The Loop tại sảnh 1.1 sẽ có thêm nhiều lựa chọn ẩm thực đa dạng. Các thương hiệu độc lập cũng sẽ có một sân khấu mới tại sảnh 1.0 phía Nam. Chúng tôi cũng sẽ tổ chức những sự kiện dành riêng cho giới thương gia, đồng thời triển lãm sẽ mở cửa sớm 1 ngày dành cho cánh phóng viên để hỗ trợ họ tác nghiệp và quảng bá cho sự kiện một cách tốt nhất. Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng Baselworld 2019 sẽ là một trải nghiệm độc nhất và khác biệt theo từng năm.

Sảnh 1.0; trung tâm của hội nghị

Ông có nhận định thế nào về xu hướng phát triển số hóa của các thị trường hiện nay?

Thị trường hiện nay cần một Baselworld khác hoàn toàn so với Baselworld của mười năm trước. Theo xu hướng hiện đại, nhiều công ty chỉ làm việc trên nền tảng thuần kỹ thuật số, vậy nên chủ đề số hóa luôn nằm trong top đầu những quan tâm của chúng tôi. Chúng tôi cũng đang phát triển những mô hình truyền thông mới như chatbot nhằm mục đích giúp các thương hiệu có thể quảng bá sản phẩm trong cả năm. Ngoài ra, thưởng khách có thể bắt gặp xu hướng phát triển số hóa xuất hiện tại nhiều khu vực khác nhau trong triển lãm, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ý tưởng trải nghiệm mới lạ khác.

Chi phí lưu trú, ăn uống, và vé vào cổng luôn là những mối quan ngại của khách tham gia triển lãm. Xin ông chia sẻ quan điểm về vấn đề này?

Quả thật là vậy. Kinh phí tham dự triển lãm đã trở thành mối lo lắng đối với một số quan khách trong những năm qua. Vì thế, chúng tôi luôn mong muốn đối thoại cùng những người tham dự nhằm tìm được một giải pháp thỏa đáng. Những cuộc thương thảo với các chủ nhà hàng và khách sạn đã mang về nhiều kết quả tốt đẹp. Về chi phí thuê khu trưng bày, chúng tôi cũng đã tiến hành điều chỉnh giá cả vào năm ngoái và sẽ áp dụng một phần các mức phí mới vào triển lãm năm nay, từ đó giảm đi gánh nặng kinh phí cho các bên tham gia.


Xem thêm về Baselworld

Tìm hiểu về Baselworld 

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: