MeisterSinger’s Edition 366 là chiếc đồng hồ được đặt tên dựa vào việc năm 2020 là một năm nhuận với 366 ngày. Ngay từ mẫu đầu tiên của bộ sưu tập này, MeisterSinger đã lấy cảm hứng từ cách hiển thị thời gian từ đồng hồ trên tháp nhà thờ và thiết kế của các dụng cụ đo lường khoa học kiểu cũ. Phiên bản 366 thể hiện rõ rệt những phong cách đặc trưng, đồng thời bổ sung thêm những chi tiết mới mẻ khác.

Theo Oriental Media Vietnam


Năm nhuận luôn là một câu chuyện dài với các hãng đồng hồ, khi độ dài của các tháng không đều lại đòi hỏi một ngày nhuận cứ sau bốn năm. Và MeisterSinger đã giải quyết bằng cách chia ngày thành 12 hoặc 24 giờ, mỗi ngày bao gồm 60 phút, sau đó chia nhỏ thành 60 giây, thậm chí còn chia thành mười phần. Dù phân chia nhỏ lẻ như vậy, nhưng chỉ với một kim đồng hồ có thể dễ dàng giúp tránh tình trạng khó xử này, cho thấy thời gian phức tạp theo cách rất đơn giản.

Trên mặt số màu trắng đục, MeisterSinger Edition 366 gợi nhớ đến những chiếc đồng hồ bỏ túi thanh lịch của Pháp từ đầu thế kỷ 19. Các phút được mã hóa màu để rõ ràng hơn: cứ sau khoảng thời gian năm phút được biểu thị bằng một điểm đánh dấu màu đen ngắn; 15 phút bằng một điểm đánh dấu màu đen dài hơn, dày hơn một chút; và nửa giờ bởi một điểm đánh dấu màu xanh dài hơn. Thang đo 24 giờ cũng được mã hóa màu đánh dấu phần tư giờ với một dấu gạch ngang màu đỏ ngắn và nửa giờ với một màu đen dày hơn. Một chi tiết thú vị khác là kim đồng hồ có hình mũi tên dài 25 mm bất thường, đầu mũi tên tương tự như trên đồng hồ bỏ túi lịch sử, gợi lên các công cụ khoa học lịch sử.

Điều khiển chức năng giờ phút là bộ chuyển động Unitas 6498-1 được sản xuất tại Thụy Sĩ, chủ nhân có thể chiêm ngưỡng từ phía nắp lưng để thấy lớp hoàn thiện trên các tấm, ốc vít, vòng bi ruby và cân bằng lớn tinh tế. Và giống như những người tiền nhiệm, MeisterSinger Edition 366 giới hạn phát hành với 100 chiếc và được đánh số riêng lẻ, tên của phiên bản được khắc ở mặt sau của vỏ, nhắc nhở chủ sở hữu về số năm mà nó đã được mua.

Phiên bản 366 có vỏ bằng thép không gỉ đường kính 43 mm và đi kèm với dây đeo bằng da bê màu nâu với hạt cá sấu. Đồng hồ sẽ được bán tại cửa hàng vào tháng Năm.

Tags: