Từ sau chiến tranh thế giới II, vào khoảng những năm 1940 và 1950, lĩnh vực ô tô và máy bay phát triển mạnh mẽ khi lý thuyết về khí động học được các nhà kỹ thuật chú ý đến. Những cỗ xe ngựa đã dần được thay thế, giấc mơ về tốc độ và sức mạnh của con người bắt đầu được hiện thực hóa. Mẫu đồng hồ HM9 Flow ra đời dựa trên cảm hứng từ những chiếc ô tô và máy bay của thời kỳ này, tiêu biểu là chiếc Buick Streamliner 1948 và chiếc De Havilland Venom – hai thành tựu kỹ thuật vô cùng được yêu thích thời bấy giờ.


Theo Oriental Media Vietnam


HM9 Flow kết hợp các dạng hình học phức tạp, ống kính tinh thể sapphire trên lớp vỏ kim loại, kiểu dáng gợi liên tưởng đến chiếc Hm 4 được sản xuất vào năm 2010 hay là mẫu HM6 Space Pirate. Tuy nhiên, thiết kế của HM9 thực sự đã vượt xa những chiếc đồng hồ tiền nhiệm với một bộ vỏ được trang bị miếng đệm ba chiều được cấp bằng sáng chế, đảm bảo khả năng chống nước 30m.

Do đó, có thể thấy rằng HM9 Flow không kế thừa từ hai phiên bản trên mà lấy cảm hứng từ mẫu HM9 Flow ra mắt từ năm 2018. Mẫu của năm ngoái giới hạn 33 chiếc mỗi phiên bản: phiên bản “Road” vàng hồng với mặt số kiểu đồng hồ tốc độ; phiên bản “Air” với mặt số kiểu phi công. Mẫu HM 9 Flow của năm 2019 được MB & F giới thiệu trong hai phiên bản vàng đỏ 5N mới, giới hạn 18 miếng mỗi phiên bản: phiên bản “Air” với bộ chuyển động màu đen và bánh xe cân bằng mạ rhodium; phiên bản “Road” với bộ chuyển động mạ rhodium và bánh xe cân bằng vàng đỏ.

Cỗ máy ngoại diện mạnh mẽ và độc đáo này vận hành bằng bộ máy lên cót tay với hai bánh răng cân bằng độc lập dao động ở tần số 2.5Hz trên mỗi bên sườn của Horological Machine No 9. Người dùng có thể quan sát được chi tiết này ở dưới lớp kính Sapphire vòm dài. Được cấu thành từ 301 linh kiện và 44 chân kính, bộ chuyển động của đồng hồ có khả năng cung cấp 45 giờ dự trữ năng lượng thông qua một hộp cót đơn.

Đặt vuông góc với bộ máy HM9 là mặt số hiển thị số giờ và phút được điều khiển bằng các bánh răng hình nón đảm ảo sự tương tác ngay cả khi bộ máy được đặt trên mặt phẳng 90 độ. Thiết kế dạng khía cạnh của núm vặn lên dây cót và cài đặt hòa hợp với phần còn lại của bộ vỏ. Núm vặn được đặt nằm ở phía sau của bộ phận trung tâm và khá dễ dàng để sử dụng, thiết kế này tạo nên sự vừa vặn và thoải mái cho người dùng.

Lớp vỏ của đồng hồ có kích thước 57mm x 47 mm x23mm, khá lớn so với những mẫu đồng hồ truyền thông.

 


Xem thêm về MB&F

Tìm hiểu về thương hiệu MB&F

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250