Trong vũ trụ thời gian của MB&F, X mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt và nay siêu phẩm đồng hồ mới LMX cũng kế thừa toàn bộ ẩn ý sâu xa của thương hiệu về những điều không thể diễn tả cũng như tượng trưng cho mọi bí ẩn của thời gian.

Theo Oriental Media Vietnam


Trong vũ trụ MB&F, X dựa trên chữ số La Mã biểu trưng cho con số 10. X cũng báo hiệu kỷ niệm 10 năm, giống như như HM3 FrogX (2020) đánh dấu một thập kỷ của HM3 totemic, hoặc HMX (2015) kỷ niệm năm thứ mười của MB&F. Trong đại số, X là biến không giải được; trong bản đồ học, X là điểm đến mong muốn. X đại diện cho điều không thể diễn tả được, không thể giải thích được và không thể phân biệt được; nó tượng trưng cho mọi thứ chúng ta chưa biết – chưa biết.

Legacy Machine LMX phiên bản titan

Thiết kế đồng hồ LMX đưa chúng ta du hành trở lại cuộc gặp gỡ sớm nhất với bộ sưu tập Legacy Machine, sử dụng cùng một biểu thức bao gồm một bánh xe cân bằng bay trung tâm và hai mặt số Những người quen thuộc dòng Legacy Machine từ ngày đầu tiên của MB&F sẽ hiểu được rằng LMX hoạt động hoàn toàn theo bản năng. Hai mặt số bằng sơn mài trắng kéo dài, mỗi mặt số có hiển thị giờ và phút riêng. Mặt số ở bên phải được cài đặt bởi núm vặn ở vị trí 2 giờ đồng hồ. Núm vặn ở vị trí 10 giờ được khắc hình quả địa cầu để ghi nhận khả năng sử dụng múi giờ thứ hai của mặt số bên trái. Tuy nhiên, không giống như những phiên bản thuở sơ khai, cả hai mặt số đều nghiêng một góc nhất định – một tính năng phức tạp hơn có trên những chiếc Legacy Machine gần đây nhất, yêu cầu truyền năng lượng từ mặt phẳng ngang sang mặt phẳng thẳng đứng nhờ các bánh răng hình nón.

Mặt số nghiêng đặc biệt

Trong khi một số chiếc Legacy Machine đầu tiên thực hiện một cách tiếp cận có chọn lọc đối với những gì được giới thiệu giữa mặt số và mái vòm tinh thể sapphire, thì các mẫu máy sau này như LM Perpetual, LM FlyingT và LM Thunderdome đã cởi mở hơn và thể hiện được sức mạnh cơ học của chúng. LMX đi theo cách tiếp cận thứ hai này, tiết lộ các yếu tố chức năng như cầu thoát hiểm hình lưỡi rìu và các bộ phận hộp số. Đặc biệt dễ nhìn thấy ba bánh xe lớn được đặt bên cạnh mỗi núm lên dây cót, hai bánh xe được đặt chuyển động khi cài đặt thời gian trên màn hình thời gian tương ứng, trong khi bánh răng ở vị trí 6 giở là bánh xe giây chung.

Giống như một chữ X cân bằng hoàn hảo, động cơ của LMX có tính đối xứng sâu sắc – không chỉ ở mặt số mà còn được quan sát qua mặt sau của vỏ sapphire, để lộ ba thùng được đặt đều xung quanh trung tâm, được làm nổi bật bởi họa tiết tia mặt trời của lớp hoàn thiện Côtes de Genève. Có thể nói, chữ X trong LMX không chỉ là một biểu tượng cho sự đối xứng, hay một cách khác để chỉ số 10 mà tượng trưng cho ngã tư nơi giao nhau giữa thập kỷ đầu tiên và thập kỷ thứ hai của Bộ sưu tập Legacy Machine.

Bộ máy nhìn từ mặt sau

LMX có sẵn trong hai phiên bản giới hạn gồm 18 chiếc vàng đỏ 18K xử lý NAC đen trên đĩa và cầu, sử dụng dây đeo cá sấu khâu tay màu đen. Còn lại là 33 chiếc titan cấp 5 xử lý CVD xanh trên tấm và cầu, đi kèm với dây da cá sấu khâu tay màu xám và khóa gấp titan.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250