Khi hai dòng hải lưu nóng và lạnh gặp nhau, đất trời xảy ra những hiện tượng thời tiết như mưa bão thậm chí có cả lốc xoáy… Đó chính là hình dung của giới mộ điệu về cuộc gặp gỡ giữa nhà sáng tạo huyền thoại đến từ Vallée de Joux – MB&F với nhà sản xuất đồng hồ Eric Coudray và Kari Voutilainen để cùng làm nên chiếc Legacy Machine Thunderdome kiệt xuất.

Theo Oriental Media Vietnam


Maximilian Büsser, người sáng lập MB &F – đã lên ý tưởng về Legacy Machine Thunderdome từ bốn năm trước, từ đó tập hợp hai trong số những thợ làm đồng hồ tài năng nhất thế giới, một đến từ nhà sản xuất đồng hồ Eric Coudray và người còn lại là Kari Voutilainen.

Eric được giao nhiệm vụ thực hiện “tourbillon ba trục điên rồ nhất, điện ảnh nhất từ ​​trước đến nay”. Kết quả là “TriAx” mới ra đời, thoạt nhìn thì có vẻ giống tourbillon, nhưng TriAx không hoạt động như một lồng tourbillon. Tourbillon sẽ tự xoay chuyển trên trục riêng của nó, còn chuyển động của TriAx sẽ nối với bộ thoát, bộ phận xoay xung quanh bánh xe cân bằng.

Thưởng khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những chuyển động liên hồi mà TriAx tạo nên trên mặt số đồng hồ. Chi tiết bên trong cùng sẽ mất 8 giây để xoay hết một vòng, phần màu xanh xoay liên hồi trong 12 giây còn lồng bên ngoài lại xoay trong chu kỳ 20 giây.

Trong khi đó xưởng Kari chịu trách nhiệm thiết kế diện mạo cho chiếc đồng hồ độc đáo này. Chỉ lướt qua vẻ ngoài, thưởng khách đã có thể nhận thấy Kari thực sự làm việc tâm huyết để tạo ra một hình ảnh tuyệt đẹp chưa từng có. Bằng cách kết hợp hệ thống tọa độ ba đột phá của Eric với thiết kế ngoài trái đất của Kari, MB & F đã thực sự tạo ra một thứ gì đó ngoạn mục với Legacy Machine Thunderdome mới.

Để kiểm soát tốc độ thoát năng lượng từ chuyển động, MB & F và Coudray đã chọn bộ thoát ly Potter, được đặt theo tên của thợ sửa đồng hồ thế kỷ 19, Albert H. Potter.

Legacy Machine Thunderdome  phiên bản bạch kim chỉ phát hành với số lượng giới hạn 33 chiếc trong khi phiên bản trang bị bộ vỏ tantalum dành cho thị trường Đông Nam Á chỉ vỏn vẹn 10 chiếc.


Xem thêm về MB&F

Tìm hiểu về thương hiệu MB&F

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250