Nhân những lúc rảnh rỗi hiếm hoi, ông Marc Junod, Phó Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Blancpain đã dành cho tạp chí Thời Gian những giây phút trò chuyện thân mật.


Theo Jade Huynh


CHÀO ÔNG, RẤT VUI ĐƯỢC GẶP ÔNG, ÔNG CÓ THỂ CHO CHÚNG TÔI BIẾT TỔNG QUÁT VỀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA THƯƠNG HIỆU TỪ BUỔI ĐẦU KHỞI NGHIỆP?

Thương hiệu được thành lập từ đầu thế kỷ thứ 18 bởi Jehan-Jacques Blancpain ở vùng Villeret mà ngày nay là thung lũng Bernese, Jura của Thụy Sỹ. Năm 1815, Frédéric-Louis Blancpain, chắt nhà sáng lập, là người có công dẫn dắt và đưa Blancpain trở thành nhà chế tác đồng hồ thành công nhất vùng Villeret với những sáng tạo vượt bậc, từ giữa thế kỷ 19.

Marc Junod – Phó chủ tịch kinh doanh của Blancpain

BLANCPAIN ĐÃ CHO RA MẮT DÒNG ĐỒNG HỒ DÀNH CHO THỢ LẶN FIFTY FATHOMS, VỐN ĐÃ TRỞ NÊN RẤT NỔI TIẾNG TRÊN TOÀN THẾ GIỚI, KHI NÀO VẬY, THƯA ÔNG?

Được khai sinh bởi Jacques Fiechter, chủ tịch Blancpain trong khoảng thời gian từ năm 1950 đến năm 1980, bộ sưu tập Fifty Fathoms cho đến thời điểm này có tất cả 48 mẫu. Là một người đam mê về bộ môn lặn biển, vị cha đẻ của chúng đã không do dự cho ra đời chiếc đồng hồ Fifty Fathoms đầu tiên năm vào năm 1953, khi Hải quân Pháp đặt hàng mẫu đồng hồ dành cho hàng hải có thể chịu được điều kiện khí hậu cũng như áp lực nước.

Dòng đồng hồ Fifty Fathoms Blancpain

CHẮC HẲN ÔNG KHÔNG KHỎI BỊ HẤP DẪN BỞI SÁNG TẠO ĐẶC BIỆT NHƯ FIFTY FATHOMS. VẬY NGOÀI DÒNG ĐỒNG HỒ NÀY, ÔNG CÒN YÊU THÍCH THIẾT KẾ NÀO NỮA KHÔNG?

Đây quả là một câu hỏi khó! Tôi yêu thích tất cả những sáng tạo của Blancpain vì mỗi tạo tác đều mang một vẻ đẹp riêng, phù hợp với từng hoàn cảnh. Chúng tôi có 6 bộ sưu tập: Villeret, Le Brassus, Léman, Fifty Fathoms, L-Evolution và Woman. Tất cả đều mang những đặc điểm và cá tính riêng.

Marc Junod (Trái ngoài cùng) cùng các cộng sự

ĐƯỢC BIẾT, BỘ SƯU TẬP L-EVOLUTION RA ĐỜI TỪ MỐI QUAN HỆ GIỮA BLANCPAIN VÀ LAMBORGHINI. VẬY ÔNG CÓ THỂ CHO BIẾT THÊM VỀ SỰ HỢP TÁC NÀY?

Giải đua Lamborghini Blancpain Super Trofeo được khai sinh năm 2009, bắt đầu từ tình yêu dành cho tốc độ của Blancpain với thương hiệu xe đua thể thao Lamborghini. Năm 2012, Lamborghini Blancpain Super Trofeo đã có mặt tại châu Á. Để đánh dấu mối quan hệ này, Blancpain cho ra mắt bộ sưu tập L-Evolution và cho đến thời điểm này, nó đã có 25 phiên bản.

CHÚNG TÔI NGHE NÓI NHIỀU VỀ NHỮNG CHIẾN DỊCH “BẢO TỒN ĐẠI DƯƠNG” OCEAN COMMITENT DO BLANCPAIN KHỞI XƯỚNG. CƠ DUYÊN NÀO ĐÃ THÔI THÚC BLANCPAIN THỰC HIỆN ĐIỀU NÀY?

Trong suốt quãng thời gian qua, Blancpain đã nỗ lực không ngừng trong việc tuyên truyền và khởi xướng các chiến dịch “Bảo tồn đại dương” – Ocean Commitment như: National Geographic’s Pristine Seas Expeditions, Laurent Ballesta’s Project Gombessa. Từ năm 2012, Blancpain là một trong những nhà tài trợ hàng đầu cho Hội Nghị Thượng Đỉnh về đại dương. Ngày 09 tháng 10 năm 2014, Blancpain cho ra mắt mẫu đồng hồ Ocean Commitment Bathyscaphe Chronograph được sản xuất giới hạn 250 chiếc, được đánh dấu từ 1 đến 250. Những ai đặt mua chiếc đồng hồ này có nghĩa là đã ủng hộ một số tiền đáng kể vào quỹ “Bảo tồn đại dương” của chúng tôi.

XIN CẢM ƠN ÔNG VỀ CUỘC TRÒ CHUYỆN THÚ VỊ NÀY!


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad