Với quyết tâm tạo ra những phiên bản đồng hồ phi thường ghi dấu ấn trong lịch sử nhân loại, nhà sưu tập cũng như người khai sinh thương hiệu Maîtres du Temps – Steven Holtzman đã quy tụ những bậc thầy trong lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp để cho ra đời những mẫu đồng hồ kỳ lạ, mà tính năng của nó không chỉ để đếm nhịp thời gian.


Theo Oriental Media Vietnam


Tại Maîtres du Temps, mỗi bậc thầy sẽ đóng góp phương pháp và phong cách riêng của mình trong nỗ lực chung để hiện thực hóa các “Chapter” – giấc mơ mà họ và Steven Holtzman ấp ủ bấy lâu nay. Từng Chapter phản ánh một thiết kế cơ cấu chuyển động, tay nghề, nét thẩm mỹ nhưng vẫn mang nét đặc trưng riêng của thương hiệu. Theo đó, mỗi chiếc đồng hồ Maîtres du Temps đều mang hai thanh lăn, lớp vỏ chạm khắc được hoàn thiện tinh xảo và ít nhất một hình bát giác.

Mẫu Chapter One Titanium

Trước tiên, CHAPTER ONE minh chứng cho tài hoa của Christophe Claret, Roger Dubuis và Peter Speake-Marin.Với sự cộng tác của bộ ba này, lần đầu tiên trên thế giới, tourbillon, cơ cấu chronograph cột bánh xe điều khiển lắp chốt đẩy đơn, ngày hồi ngược và GMT hồi ngược, cùng với tuần trăng và thứ trong tuần trên thanh lăn cùng đồng loạt xuất hiện trong một chiếc đồng hồ.

Mẫu Chapter Two TCR Titanium

Và CHAPTER TWO là thành quả chung của Daniel Roth và Peter Speake-Marin khi họ phát triển thành công chiếc đồng hồ mang lịch ba trên thanh lăn. Trong mẫu đồng hồ này, lịch ba tức thời hiện lên vô cùng rõ ràng với các thanh lăn cho ngày và tháng, ngày lớn và giây phụ. Lớp vỏ hình tonneau có sáu tinh thể sapphire là thiết kế hoàn hảo cho thanh lăn hiển thị lịch. Các bộ điều chỉnh cũng rất dễ vận hành, với bộ điều chỉnh ngày lớn ở bên trên núm vặn dây cót tại vị trí 2 giờ, cùng bộ điều chỉnh ngày và tháng được tích hợp vào vỏ sau. Trong khi mặt số mang đậm nét thẩm mỹ của Daniel Roth với họa tiết guilloché kiểu tia mặt trời và bề mặt satin hạt tròn thì phong cách của Peter Speake-Marin cũng hiện lên rõ nét ở bộ số La Mã kiểu Gothic. Nổi bật ở chiếc đồng hồ còn có rotor bằng vàng 22K được tạo hình như chiếc ly có chân và mang hoa văn kiểu guilloché panier theo ý tưởng bậc thầy Roger Dubuis.

Mẫu Chapter Three Reveal

Cuối cùng, ý tưởng về CHAPTER THREE đã đưa đẩy Kari Voutilainen hợp tác với Andreas Strehler để cùng phát triển một mẫu đồng hồ tao nhã tích hợp tuần trăng, bộ chỉ báo múi giờ thứ hai và hiển thị ngày/đêm trên thanh lăn đặc trưng của Maîtres du Temps. Trên mặt số, phong cách trang nhã của Kari Voutilainen hiển hiện trong bộ số La Mã và hoa văn đường chéo. Ngay cả lớp vỏ, thiết kế và cách hoàn thiện các cầu, phiến của cơ cấu chuyển động, cũng như các vít đặc trưng, ít nhiều chịu ảnh hưởng từ phong cách của nhà chế tác này. Còn tay nghề kỹ thuật điêu luyện của Andreas Strehler đã được thể hiện trong cơ cấu mở/đóng. Một chốt đẩy được lắp vào núm vặn dây cót sẽ mở panel mặt số được ẩn giấu tại vị trí 12 giờ và hé lộ bộ chỉ báo ngày/đêm. Mở ra đồng thời với nó là panel mặt số giấu mình tại vị trí 6 giờ để hiển thị múi giờ thứ hai.


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250