Tambour Moon Flying Tourbillon “Poinçon de Genève” Sapphire có vỏ sapphire nguyên khối sở hữu con dấu Geveva Seal chính là một kỳ công kỹ thuật và nghệ thuật thực sự – khởi động một kỷ nguyên đồng hồ rực rỡ của hãng thời trang Louis Vuitton.

Theo Oriental Media Vietnam


Tambour Moon Flying Tourbillon “Poinçon de Genève” Sapphire thể hiện sự chăm chút tỉ mỉ mà La Fabrique du Temps Louis Vuitton thể hiện trên những sáng tạo bậc thầy của hãng. Tạo tác được thành hình từ một loại sapphire tinh khiết thu được thông qua quá trình biến đổi nhôm oxit ở nhiệt độ rất cao (trên 2000 ° C). Được sử dụng trong hơn nửa thế kỷ cho các tinh thể đồng hồ và lần đầu tiên được sử dụng để sản xuất vỏ đồng hồ vào năm 1996, chất liệu hoàn toàn tương thích sinh học này vẫn rất hiếm khi được sử dụng mặc dù có vô số ưu điểm. Do tính nhất quán cứng 9/10 trên thang đo Mohs, rất khó để chế tác vỏ đồng hồ từ một khối rắn nhưng các nghệ nhân đồng hồ lại Louis Vuitton vẫn kiên trì nghiên cứu trên chất liệu này bởi trót say mê độ trong suốt và chất lượng quang học của nó.

Cận cảnh bộ vỏ sapphire nguyên khối

Đối với mỗi chiếc đồng hồ, các nghệ nhân tại La Fabrique du Temps Louis Vuitton đã gia công nên một hình trụ – đường kính 50 mm và dài 150 mm – từ một khối sapphire tổng hợp có thể nặng tới 200 kg. Điều này cho phép họ có được phần giữa vỏ, mặt sau và một cây cầu có các chữ cái LV, được cắt từ cùng một khối để đảm bảo đồng đều màu sắc. Phải mất lần lượt 250, 110 và 60 giờ gia công tỉ mỉ với các bánh mài kim cương để sản xuất ba bộ phận này.

Các mốc chỉ giờ và 12 chữ Louis Vuitton khắc trên mặt ngoài được sơn mài màu. Mặt sau được bắt vít có khớp nối trong suốt, đảm bảo khả năng chống thấm nước đến 30m tương tự như vỏ của tất cả những chiếc đồng hồ cao cấp của Louis Vuitton.

Ba phiên bản Tambour Moon Flying Tourbillon “Poinçon de Genève” Sapphire

Là một báu vật của những tay sưu tầm đồng hồ sành sỏi nhất, chiếc đồng hồ cao cấp mới này sẽ bật mí từng chi tiết của bộ máy cơ lên dây cót thủ công dự trữ năng lượng trong 80 giờ và một tourbillon bay có thiết kế khung để lộ hình bông hoa Monogram tinh tế.

Sáng tạo mới này từ La Fabrique du Temps Louis Vuitton như một phần của bộ sưu tập Tambour Moon thể hiện sự thể hiện xuất sắc nhất về chuyên môn của các nghệ nhân của xưởng về tính thẩm mỹ và cân bằng cơ học.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250