Lần thứ hai liên tiếp có mặt tại sự kiện Only Watch để quyên góp quỹ cho hiệp hội Monegasque, Louis Moinet một lần nữa thể hiện nghĩa cử cao đẹp đối với những bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng cơ. Trong lần tham gia này hãng mang đến chiếc đồng hồ Memoris Only Watch – một tác phẩm độc đáo được thiết kế riêng dành cho sự kiện ý nghĩa này.
Theo Oriental Media Vietnam


Memoris đối với Louis Moinet là chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên đưa toàn bộ chức năng bấm giờ lên mặt quay số, thiết kế theo ba nguyên tắc: đặt đồng hồ bấm giờ ở vị trí trung tâm trên mặt số; lắp nó với một bánh răng cột có một ly hợp thông thường; và thêm một bộ lọc đơn, giống như trên Louis Moinet’s Compteur de Tierces – đồng hồ bấm giờ đầu tiên trong lịch sử (1816). Đối với phiên bản Memoris dành cho Only Watch 2019, các nghệ nhân giữ nguyên việc tách hai chức năng bấm giờ và xem giờ, sử dụng 147 thành phần cho đồng hồ bấm giờ và 155 thành phần cho chuyển động tự động, cho phép đồng hồ bấm giờ trở thành chức năng chính với cơ chế hiển thị đầy đủ trên mặt số.

Bánh răng cột là trái tim và linh hồn của chiếc đồng hồ đặc biệt này. Nó bao gồm hai phần: sáu cột ở phần trên cùng và răng cưa ở phần dưới. Bánh răng phía dưới này đảm bảo vị trí hoàn hảo của bánh xe cột và điều khiển vòng quay của nó, tương tác với lò xo móc điều khiển. Trong khi đó sáu cột phối hợp các chức năng cần thiết để đồng hồ bấm giờ hoạt động. Với một lần chạm vào bộ lọc đơn, một hiệu suất độc đáo mở ra trước mắt chủ nhân sở hữu cỗ máy thời gian hiện đại này. Nhà sản xuất còn trang bị cho Memoris Only Watch hệ thống cuộn dây Energie Plus hoạt động hiệu quả giúp cải thiện hiệu suất cuộn dây của chuyển động tự động khoảng 30%.

Cả chức năng bấm giờ và các chỉ số được đặt trên một tấm nền làm từ đá aventurine màu xanh thẫm rải rác những chấm sáng tựa như một bầu trời đầy sao. Giờ và phút ngự trị trên đĩa tròn chạm khắc guilloché sơn mài màu xanh nằm ở vị trí 6 giờ. Trong khi đó các đĩa đếm giờ và mặt bích (flange ) làm từ một vật liệu mờ, được thiết kế đặc biệt để giúp cơ chế bấm giờ và tấm aventurine đều được hiện lên rõ ràng.
Tất cả bao bọc trong lớp vỏ được làm từ titan đánh bóng và hoàn thiện vẻ ngoài đậm chất cơ học là dây đeo bằng da cá sấu Louisiana đi kèm một chiếc kẹp mang biểu tượng Louis Moinet.

 

 


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250