Bằng triết lý “Một tâm hồn nhạy cảm, luôn khao khát được yêu tương, cuộc đời Gabrielle “Coco” Chanel có thể viết thành cuốn tiểu thuyết đầy kịch tính và cũng lắm thăng trầm. Lấy cảm hứng từ những trải nghiệm của người sáng lập, từng tạo tác ra đời từ Chanel có thể được coi là câu chuyện kể về một phần cuộc đời người phụ nữ tài hoa này.


Theo David Yip


Garielle Chanel trong căn hộ của cô tại 31 rue Cambon, Paris năm 1957

Sinh vào ngày 18 tháng 8, là một người thuộc cung Sư Tử, Gabrielle sở hữu tính cách mạnh mẽ, sôi nổi, nhiều tài năng và hơn hết, ở bà toát ra khí chất bất phàm, sự quý phái hơn người. Không quá khó hiểu khi Gabrielle mê mẩn trước vẻ đẹp vương quyền của sư tử và lấy đó là linh vật may mắn. Và để tôn vinh người phụ nữ huyền thoại này, tại tuần lễ thời trang Paris 2018, Chanel đã giới thiệu bộ sưu tập cao cấp mang tên L’Espirit du Lion mang ý nghĩa ‘Tinh thần của sư tử’.

Bộ sưu tập L’Espirit du Lion

53 sáng tạo trong bộ sưu tập L’Espirit du Lion sẽ là từng cá thể mang dấu ấn riêng biệt, nhưng tất cả đều theo phong cách thập niên 80 với hình tượng chú sư tử được khắc họa bằng đá hoàng ngọc, đá beryl, hồng ngọc, ngọc lục bảo hoặc kim cương.

Dây chuyền vàng 18k với đá beryl hình oval và kim cương nhiều mặt

Nhằm mang đến sự chân thực cho bộ sưu tập, người nghệ nhân đã lấy cảm hứng từ bức điêu khắc sư tử với bộ móng vuốt đặt trên lò sưởi trong căn hộ phố Cambon của Gabrielle để cho ra đời những tạo tác vô cùng tinh xảo. Vẻ đẹp kiêu hãnh của chú sư tử trên chiếc kim gài kết hợp cùng chất liệu xa hoa là vàng hoặc vàng trắng càng tôn lên sự quyền lực của chủ nhân.

Trâm cài Timeless bằng vàng 18k nạm kim cương và sapphire vàng

Ở một thiết kế khác, sự dũng mãnh của chúa tể sơn lâm được lột tả hoàn hảo bằng kỹ thuật chế tác điêu luyện với đá beryl 34,41ct và là tâm điểm trên bề mặt phiên bản đồng hồ Eternelles. Bên cạnh đó, với mẫu vòng cổ Dazzling được phủ 32 viên beryl vàng 111,18ct kết hợp 454 viên kim cương, người nghệ nhân đã biến tạo tác này thành món trang sức đắt giá nhất của bộ sưu tập.

Dây chuyền passionate bằng vàng 18k nạm kim cương, đá topaz hình bát giác và sapphire đa sắc

Không chỉ khắc họa hình tượng chú sư tử mạnh mẽ, các nghệ nhân còn tập trung vào việc sử dụng gam màu nóng bao gồm vàng, da cam hay nâu để truyền tải nguồn năng lượng và sự uy quyền cho linh vật này. Các tạo tác được thiết kế từ vàng điểm kim cương hoặc đá quý và trình làng dưới nhiều phiên bản khác nhau nhằm tạo sự phong phú cho bộ sưu tập. Điển hình như chiếc ghim cài Timeless, ngoài phiên bản chế tác từ vàng, đá sapphire và kim cương; giới mộ điệu cũng sẽ tìm thấy một phiên bản vàng trắng và kim cương.

Hoa tai Brilliant bằng vàng trắng và vàng 18k

Những mẫu thiết kế nổi bật khác trong bộ sưu tập còn bao gồm vòng cổ Legendary bằng vàng 18K và vàng trắng, nạm hơn 1200 viên kim cương và một viên kim cương vàng 30,19ct được chế tác bo góc tinh xảo; hay chiếc nhẫn dòng Commanding sang trọng với viên kim cương không màu hình hạt thóc và 286 viên kim cương cắt tròn; hoặc chiếc nhẫn thanh lịch Byzantine Brilliant với ngọc hồng lựu spessartite, đá sapphire vàng, kim cương và ngọc trai Nhật Bản.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad