Ban Biên Tập ấn phẩm Thời Gian có dịp trò chuyện thân mật với ông Kyosuke Hiramatsu – Giám đốc Citizen khu vực Châu Á về Citizen cũng như những mẫu đồng hồ mới ấn tượng.


Theo Oriental Media Vietnam


KHI ÔNG BẮT ĐẦU SỰ NGHIỆP TẠI CITIZEN NĂM 2005, LÝ DO NÀO KHIẾN ÔNG MONG MUỐN TRỞ THÀNH NHÂN VIÊN CỦA HÃNG? ẤN TƯỢNG CỦA ÔNG VỀ CITIZEN VÀ CÁC SẢN PHẨM CỦA HÃNG LÚC BẤY GIỜ?

Lúc đó tôi muốn thay đổi công việc và mong muốn được nhìn thấy thế giới bên ngoài nước Nhật. Và khi tôi biết về Citizen, sản phẩm của hãng lúc đó là một sự bùng nổ về công nghệ và 70% tổng số lượng sản phẩm của hãng sản xuất được tiêu thụ ở nước ngoài. Và tôi rất may mắn khi trở thành một thành viên của công ty và chứng kiến những công nghệ vượt bậc mỗi ngày trên từng mẫu sản phẩm của hãng.

Kyosuke Hiramatsu

CÁC SẢN PHẨM CITIZEN Ở NƯỚC NGOÀI LÚC ĐÓ NHƯ THẾ NÀO, THƯA ÔNG?

Lúc đó, các sản phẩm của Citizen rất đa dạng và không đồng nhất. Ở mỗi quốc gia, ở mỗi thị trường, chúng tôi đều có những mẫu mã khác nhau, logo khác nhau. Do đó, chiến lược của Citizen là hợp nhất các sản phẩm dưới một logo để định dạng lại thương hiệu.

THỊ TRƯỜNG VÀ CÁC NHÀ SƯU TẬP ĐÃ PHẢN ỨNG NHƯ THẾ NÀO KHI CITIZEN CHO RA MẮT CÔNG NGHỆ SATELLITE ĐỒNG BỘ HÓA, NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG CÓ BLUETOOTH VÀO NĂM 2009?

Phải mất khá nhiều thời gian để mọi người tiếp nhận một chiếc đồng hồ có thêm nhiều chức năng mới. Họ khá ngỡ ngàng khi phát hiện rằng chúng tôi đã chuyển tải những công nghệ khác vào trong chiếc đồng hồ nhỏ xíu, và chiếc đồng hồ giờ đây đơn thuần không chỉ để xem giờ. Nhưng dần dần thì mọi người đều yêu thích nó và không thể thiếu nó trong cuộc sống hằng ngày.

ÔNG CÓ THỂ CHIA SẺ THÔNG ĐIỆP MỚI CỦA CITIZEN “TỐT HƠN THÌ NÊN BẮT ĐẦU BÂY GIỜ”?

Những thương hiệu khác luôn có những câu slogan rất ấn tượng như “Hoàn Hảo”, “Vĩnh Cửu”, “Sang Trọng”… nhưng ở Citizen và đội ngũ nhân viên đầy tâm huyết, chúng tôi luôn tin rằng “Chúng ta có thể làm tốt hơn và chúng ta nên bắt đầu ngay bây giờ”. Đó là ý nghĩa sâu sắc nhất của Citizen cho thông điệp toàn cầu của hãng.

VÌ SAO CITIZEN LẠI CHO RA MẮT CÔNG CHÚNG MẪU ĐỒNG HỒ CÓ BỘ CHUYỂN ĐỘNG MỎNG NHẤT THẾ GIỚI 2,98MM CỦA BỘ SƯU TẬP ECODRIVE ONE?

Đó là tâm huyết của ngài CEO của chúng tôi để cho ra mắt mẫu đồng hồ có cỗ máy mỏng nhất thế giới. Chúng tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu và phát triển mẫu đồng hồ này. Nó cần sự tập trung chuyên tâm, những máy móc tối tân để sản xuất cơ cấu máy hoàn chỉnh. Do đó, giá cả của nó cao hơn những mẫu mà chúng tôi hiện có.

NHỮNG CHẤT LIỆU NÀO ĐỦ MỎNG ĐỂ ĐẠT TIÊU CHUẨN VÀ ĐỂ SẢN XUẤT NÊN BỘ CHUYỂN ĐỘNG? NÓ ĐƯỢC SẢN XUẤT GIỚI HẠN TRONG BAO NHIÊU CHIẾC?

Có hai loại chất liệu mà chúng tôi dùng cho chiếc đồng hồ mỏng nhất này. Vỏ đồng hồ làm từ cermet – một loại chất liệu rất cứng cáp đủ độ bền chắc cho mọi va đập của môi trường xung quanh. Viền mặt số làm từ chất liệu Binderless Cemented Carbide, rất cứng và chống oxy hóa hay bào mòn, còn bộ chuyển động với 85 chi tiết đều được tiết giảm hết sức có thể để đạt độ mỏng tối đa là 1mm. Mẫu đồng hồ độc đáo này chỉ sản xuất giới hạn 800 chiếc mà thôi.

ÔNG CHO BIẾT Ý KIẾN CÁ NHÂN VỀ VIỆC CÁC HÃNG ĐỒNG HỒ THỤY SỸ LUÔN QUAY VỀ NHỮNG KỸ THUẬT CHẾ TÁC CỔ, CÒN CITIZEN THÌ LẠI LUÔN HƯỚNG VỀ NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI? CÓ PHẢI ĐÓ LÀ PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG MÀ CITIZEN MUỐN HƯỚNG ĐẾN?

Chúng tôi không có tuổi đời hàng trăm năm và không có những kỹ thuật chế tác của đồng hồ Thụy Sỹ như đồng hồ điểm chuông, đồng hồ tourbillon mà họ đã từng có trong lịch sử. Đối với Citizen, chúng tôi luôn gìn giữ những giá trị, di sản mà chúng tôi đã có sẵn từ những thiết kế, chế tạo của chúng tôi. Chúng tôi luôn tiên phong trong ngành công nghệ và chúng tôi cũng luôn biết tiết chế trong thiết kế của mình để những mẫu đồng hồ của chúng tôi phù hợp với nhiều thế hệ, độ tuổi và bền bỉ với thời gian.

XIN CẢM ƠN ÔNG VỀ BUỔI TRÒ CHUYỆN THÚ VỊ NÀY!


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250