Ngành công nghiệp chế tác đồng hồ không chỉ khiến giới mộ điệu mê đắm bởi các tính năng mới lạ và tiên tiến mà còn truyền cảm hứng mãnh liệt qua những mẫu đồng hồ mang đậm dấu ấn nghệ thuật thủ công cổ truyền. Jaquet Droz vẫn đang hàng ngày tìm cách làm sống lại kỹ thuật đã thất truyền. Và với mẫu đồng hồ Petite Heure Minute , chắc chắn giới sưu tầm sẽ sở hữu cho mình một kho báu thực sự.

Theo Oriental Media Vietnam


 

Tráng men Plique-à-jour được coi là một kỹ thuật phức tạp và rất hiếm nghệ nhân nào đủ trình độ để thực hiện hình thức này. Với Plique-à-jour, người nghệ nhân sẽ sử dụng một lớp men mờ phủ lên chiếc khung bằng vàng mỏng được gọi là cloisons.

Bởi không có bất cứ lớp nền nào bên dưới lớp tráng men, vì thế, ánh sáng có thể dễ dàng xuyên qua, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp trên mặt số đồng hồ. Jaquet Droz vẫn có thể sử dụng một số kỹ thuật ít phức tạp hơn, tuy nhiên, người nghệ nhân đã quyết định lựa chọn Plique-à-jour nhằm mang lại những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho giới sưu tầm.

Phiên bản Petite Heure Minute được trang bị một cửa sổ phụ lệch tâm đặc trưng của Jaquet Droz, và nhờ cách sắp xếp này, người nghệ nhân có nhiều không gian hơn để phô diễn nghệ thuật thủ công. Trên nền mặt số, hình tượng một chú sư tử hung dữ được khắc hoạ sống động. Và đặc biệt, người đeo có thể dễ dàng nhìn ngắm nó từ cả mặt trước và mặt sau đồng hồ. Nhằm mục đích mang lại sự sang trọng cho phiên bản này, người nghệ nhân nạm kim cương lấp lánh lên gờ lắp kính đồng hồ.


Xem thêm về Jaquet Droz

Tìm hiểu về thương hiệu Jaquet Droz

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: