Tiên phong cho những mẫu đồng hồ mang tính nghệ thuật, các tạo tác của Jaquet Droz tựa như những bức tranh đầy màu sắc mà năm nay mẫu đồng hồ Tropical Bird Repeater là một ví dụ điển hình.


Theo Oriental Media Vietnam


Không chỉ đơn thuần giới thiệu một tạo tác thời gian kiệt xuất, Jaquet Droz còn vẽ ra một bức tranh khiến chủ nhân phải xiêu lòng trước lời thì thầm của rừng rậm, cỏ cây. Mẫu đồng hồ Tropical Bird Repeater là tuyệt tác tập hợp toàn bộ kỹ thuật tinh xảo trong chế tác của thương hiệu mang logo hình hai ngôi sao nổi tiếng.

Jaquet Droz Tropical Bird Repeater

Là tác phẩm dành cho các nhà sưu tập sành điệu, Tropical Bird Repeater thể hiện một phần lịch sử phát triển của Jaquet Droz nhằm tôn vinh niềm đam mê với thiên nhiên và muông thú mà nhà sáng lập Pierre Jaquet-Droz luôn muốn chuyển tải vào tất cả những bộ sưu tập của mình.

Jaquet Droz Tropical Bird Repeater

Bằng phương pháp vẽ tiểu hoạ tinh xảo, người nghệ nhân đã vẽ nên một bức tranh rừng nhiệt đới vô cùng chân thực. Ngay trung tâm của “khu vườn Eden” là một thác nước, nguồn sống cho các sinh vật sinh sống trong “khu rừng” của Jaquet Droz. Ở giữa, một chú chim ruồi được chạm khắc thủ công đang sải cánh bay trên bầu trời thơ mộng. Và khi được kích hoạt, một hoạt cảnh đặc sắc sẽ thực sự diễn ra ngay trên mặt số, đôi cánh chú chim sẽ nhẹ nhàng chuyển động và đập tới bốn mươi lần một giây. Phía bên phải, một chú chim công với lông vũ xanh sẫm mở và khép đuôi lại một cách yểu điệu, cùng lúc đó một chú chim tucăng ẩn mình từ cụm lá cọ ở hướng 3 giờ xuất hiện. Điệu khiêu vũ của ba chú chuồn chuồn mỏng manh ở vị trí 9 giờ mang đến nét đẹp dịu dành, huyền ảo khi đôi cánh của chúng được phủ.

Jaquet Droz Tropical Bird Repeater

SuperLuminova phát sáng trong bóng tối. Bảy hình ảnh động có thể diễn ra mười hai giây với 120 hoạt cảnh khác nhau. Minute Repeater, cơ cấu điểm chuông theo phút cũng là một chức năng nổi bật của Tropical Bird Repeater. Điều khiển cơ cấu này là bộ chuyển động RMA89, giúp âm thanh phát ra là quãng 3 trưởng (kéo dài bốn âm giai bán cung). Jaquet Droz Tropical Bird Repeater có mức năng lượng dự trữ lên lên 60 tiếng với tần số dao động là 3Hz và chỉ được sản xuất giới hạn 8 chiếc trên toàn thế giới.


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250