Đồng hồ luôn được coi là một mảnh đất nhiệm màu, nơi biến những điều tưởng chừng viễn vông thành hiện thực, nơi mỗi tạo tác thời gian sẽ kể một câu chuyện về sự sáng tạo, về lịch sử của thương hiệu.


Theo Oriental Media Vietnam


280 năm, một chặng đường ba thập kỉ khiến bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ, Jaquet Droz từ lâu đã được đưa vào hàng huyền thoại với sự sáng tạo nên cỗ máy tự động Automata. Nhắc đến Jaquet Droz, người ta sẽ liên tưởng đến tiếng chim lảnh lót, những chiếc lồng xa hoa, hay phong cảnh thơ mộng của vùng đất La Chaux-de-Fond.

Singing Bird Clock

Để kỉ niệm 280 ngày sáng lập ra cỗ máy thời gian diệu kì, Jaquet Droz đã làm sống lại những mẫu đồng hồ bí ẩn nhờ hợp tác cùng các chuyên gia cao cấp. Nhiều nghệ nhân đã cộng tác cùng nhau suốt nhiều tháng liền để cho ra đời một mẫu đồng hồ mang tên Singing Bird Clock. Tạo tác được trang bị hệ thống dây xích và bánh côn dài đến 1,8m và khắc ở đằng sau một dòng chữ P. Jaquet Droz A La Chaux de Fonds. Tiếp nối truyền thống lâu đời, người nghệ nhân thiết kế một chiếc lồng chim ngay trên tủ đồng hồ. Khi được kích hoạt, chú chim có khả năng chơi sáu giai điệu khác nhau trên mười cây sáo. Mỗi khi cất tiếng, chú chim sẽ xoay một vòng tròn, đồng thời lắc đuôi; và đặc biệt, phồng ngực như một chú chim thực thụ.

Singing Bird Clock

Singing Bird Clock hiện được trưng bày tại bảo tàng quốc tế d’horlogerie ở La Chaux-de-Fonds từ ngày 26 tháng 6 đến 26 tháng 8 và từ ngày 4 đến ngày 28 tháng 10 tại Musée d’art et d’histoire ở Neuchâtel. Điểm dừng chân cuối cùng sẽ là Musée d’horlogerie du Locle – Château des Monts.

Singing Bird Clock
Singing Bird Clock
Singing Bird Clock
Singing Bird Clock


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad