Đúng với triết lý “Có những chiếc đồng hồ đơn giản chỉ là hiển thị thời gian, nhưng cũng có những chiếc đồng hồ kể nhiều câu chuyện thú vị”, Loving Butterfly Automaton thuật lại chuyện tình nên thơ giữa nàng công chúa Psyche xinh đẹp và thần Cupid, con trai Thần Vệ Nữ.

Theo Oriental Media Vietnam


Trải qua nhiều giờ gia công vất vả, đội ngũ thợ chế tác Jaquet Droz kiến tạo nên bề mặt mượt mà cho mặt số làm từ Chinchilla Red, một loại khoáng chất đặc và quý giá vô cùng, do gỗ hóa thạch 140-180 triệu năm về trước. Cùng với mặt số phụ lệch tâm mã não đen hiển thị giờ & phút, mặt số chính mang tới cho Loving Butterfly Automaton một ngoại diện đẹp đến mức khiến trái tim người thưởng lãm dường như đập nhanh một nhịp.

Khi nhấn vào nút bấm tích hợp tại núm vặn ở rìa vỏ, “nàng” bướm nhịp nhàng vỗ đôi cánh mỏng, trong khi bánh của cỗ xe kéo chuyển động quay tròn, tạo cảm giác như đang di chuyển tiến về phía trước. Tất cả mọi thứ đều được chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Trong chất liệu vàng hồng, 40 bộ phận – từ những ngón tay bé xíu, khuôn mặt bướng bỉnh nhưng đáng yêu của thần Cupid, những chiếc chân cùng râu bướm, tới cánh rừng gồm những thân cây chỉ dày khoảng 0,2mm – được chạm khắc cũng như lắp ráp hoàn toàn thủ công.

Có 68 giờ năng lượng dự trữ, bộ máy cơ tự động Droz 2653 AT1 cho phép “nàng” bướm vỗ cánh 300 lần trong vòng khoảng 2 phút. Đặc biệt, bánh lắc làm từ vàng 22 carat, được trang trí giống với bánh của cỗ xe kéo như một biểu tượng của sự sống. Khoác vỏ vàng hồng ấm áp có đường kính 43mm, Loving Butterfly Automaton mới kiêu hãnh sóng đôi dây da cá sấu màu đen gia công bằng tay.

Sở hữu mặt số khoáng chất hơi khác nhau, 28 chiếc đồng hồ có một không hai này là cái nhìn trọn vẹn vào nghệ thuật chế tạo robot tự động (automata) và tay nghề thủ công bậc thầy của xưởng Jaquet Droz Ateliers d’Art.

 

Tags: