Có những chiếc đồng hồ chỉ đơn thuần chỉ báo thời gian, có những chiếc ẩn chứa cả một câu chuyện mà nhà chế tác chỉ diễn giải nó trên mặt số. Mỗi tạo tác của Jaquet Droz luôn kể một câu chuyện về cuộc sống, đôi khi là về thành phố Geneva lãng mạn qua mẫu Bird Repeater, đôi khi là những vũ điệu ballet thông qua tạo tác Lady 8 Flower. Và năm nay, Jaquet Droz đã tái hiện một câu chuyện của 242 năm trước – câu chuyện về thợ đồng hồ thiên tài Henri-Louis Jaquet-Droz.

Theo Oriental Media Vietnam


Ở mẫu đồng hồ Loving Butterfly Automaton lãng mạn này, Jaquet Droz đã tạo ra một cơ cấu tự động, khắc họa một khung cảnh trong rừng đầy ngoạn mục đẹp như tranh. Hình ảnh cậu bé đáng yêu ngồi trên cỗ xe được dẫn đường bằng chú bướm ung dung rong ruổi trong khu rừng trập trùng hiện thân cho tình yêu và niềm đam mê.

Mẫu đồng hồ Loving Butterfly Automaton đã tái hiện hình ảnh đó theo một cách khác, những người thợ tài hoa sử dụng kỹ thuật chế tác đỉnh cao để thổi hồn cho bức tranh 242 năm tuổi. Hãy hình dung bạn đang ngồi trong một sân khấu, bức màn đỏ từ từ kéo lên, hiện ra trước mắt là cảnh quan vùng La Chaux-de-Fonds, cùng hai chi tiết trong bức họa của Henri-Louis Jaquet-Droz: cậu bé đáng yêu này và chú bướm; rồi đột nhiên, chú bướm thức tỉnh, vỗ cánh kéo theo tiểu thiên sứ len lỏi qua những con đường mòn.

Tác phẩm nghệ thuật trên mặt số Loving Butterfly Automaton được tạo thành từ 40 chi tiết vô cùng tinh tế bằng vàng, được chạm khắc hoàn toàn thủ công, tỉ mỉ và tràn đầy sức sống. Tất cả nổi bật trên lớp nền đen huyền bí từ xà cừ đen Polynesia.

Để chú bướm “sống lại”, Jaquet Droz đã phải mất 3 năm nghiên cứu, và trang bị đến 3 trục cót để phù phép cho cánh bướm đập cánh 300 lần trong khoảng 2 phút thông qua nút kích hoạt ngay trên núm vặn dây cót. Tuyệt tác Loving Butterfly Automaton có đường kính 43mm và chỉ được sản xuất giới hạn 28 mẫu

 

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250