Ra đời sau 6 năm thai nghén, Hybris Mechanica Calibre 185 Quadriptyque kết hợp các phạm vi savoir-faire cùng nhiều hiển thị thiên văn mới. Chiếc đồng hồ đeo tay với 4 mặt diễn giải 11 complication chính là cách tuyệt vời nhất mà Jaeger-Lecoultre tôn vinh biểu tượng Reverso.

Theo Oriental Media Vietnam


Với 188 năm đổi mới và sáng tạo không ngừng, Jaeger-LeCoultre liên tục đặt ra những ranh giới mới trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ cơ cao cấp. Dòng đồng hồ siêu phức tạp, mang tính đột phá Hybris Mechanica thực sự đã tạo nên một chòm sao tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời horological. Sự bổ sung mới nhất cho tổ hợp thiên thể này là một kiệt tác – Reverso Hybris Mechanica Calibre 185 Quadriptyque, chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có bốn mặt chỉ báo giờ hiện hành, làm dậy sóng phiên triển lãm trực tuyến Watches And Wonders Geneva diễn ra từ ngày 7 đến ngày 13 tháng 4.

Kể từ khi đồng hồ cá nhân ra đời, nhiệm vụ chế tạo những chiếc đồng hồ ngày càng phức tạp bị hạn chế bởi không gian hữu hạn cho phép người thợ hiện thực hóa ý tưởng táo bạo. Có vô số complication trong một chiếc đồng hồ là vô nghĩa, trừ khi chúng có thể được hiển thị dễ đọc và dễ hiểu, đồng thời đồng hồ có thể được đeo một cách hợp lý. Được giải phóng bằng thiết kế độc đáo của chiếc Reverso mang tính biểu tượng, sau 6 năm thai nghén, Jaeger-LeCoultre khai sinh một chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới khoác vỏ vàng trắng được điều khiển trơn tru bởi bộ máy Calibre 185 nội bộ có 50 giờ trữ năng lượng cùng một giá đỡ hai mặt với các chỉ số được đồng bộ hóa và cập nhật bởi bộ máy chính mỗi ngày vào lúc nửa đêm bởi một hệ thống cơ học khéo léo độc quyền Jaeger-LeCoultre.

Chạm khắc và guillochage là hai trong nhiều nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp được Jaeger-LeCoultre sử dụng hoàn thiện tân phẩm Reverso Hybris Mechanica Calibre 185 Quadriptyque

Nhờ kiến thức chuyên môn tích lũy sau gần hai thế kỷ và cách tiếp cận hiện đại triệt để đối với sự đổi mới, Jaeger-LeCoultre kể câu chuyện về thời gian trên trái đất bao la trong giới hạn vỏ máy 51mm x 31mm x 15mm. Quả vậy, một câu chuyện vô cùng hấp dẫn được kể trong bốn chương về kỹ thuật đồng hồ trên bốn mặt số. Mặt thứ nhất hiển thị giờ, phút, tourbillon, lịch vạn niên tức thời, ngày lớn, thứ, tháng, năm nhuận, ngày và đêm. Kế đến, mặt thứ hai cho biết giờ, phút nhảy digital, minute repeater (với hệ thống tránh thời gian chết). Trong khi đó, mặt thứ ba diễn giải tuần trăng bán cầu Bắc, chu kỳ giao điểm thăng (bề cao của mặt trăng), chu kỳ điểm cận địa (viễn điểm và cận điểm), tháng, năm. Cuối cùng, mặt thứ tư là nơi hiện diện của tuần trăng bán cầu Nam.

Mặt thứ hai và thứ ba của tân phẩm Jaeger-LeCoultre

Bằng cách kết hợp ba màn hình hiển thị thông tin về mặt trăng trên mặt trong giá đỡ Reverso mang tính biểu tượng (chu kỳ giao hội, chu kỳ giao điểm thăng và chu kỳ điểm cận địa), Reverso Hybris Mechanica Calibre 185 Quadriptyque có thể dự đoán tỷ lệ toàn cầu tiếp theo của các sự kiện thiên văn như siêu trăng và nguyệt thực. Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới cung cấp khả năng xem xét sâu về vũ trụ này sóng đôi dây da cá sấu màu xanh và giới hạn đúng 10 chiếc.

Cung cấp khả năng xem xét sâu về vũ trụ, 10 chiếc Reverso Hybris Mechanica Calibre 185 Quadriptyque sóng đôi dây da cá sấu màu xanh

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250