Như lời ca ngợi sự nữ tính, bộ sưu tập Rendez-Vous là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà chế tác và nghệ nhân Jaeger-LeCoultre. Vào năm 2021, La Grande Maison giới thiệu Rendez-Vous Dazzling Moon Lazura – một sự tôn kính đầy lãng mạn dành cho phái đẹp.

Theo Oriental Media Vietnam


Là một biểu tượng đầy nữ tính, mặt trăng từ lâu đã là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thơ từ thuở khởi nguyên, song song với nhiệm vụ đo lường, hiển thị các giai đoạn tuần trăng nhằm báo hiệu thời gian – một nét mị hoặc đầy chất thơ đối với các nghệ nhân đồng hồ.

Rendez-Vous Dazzling Moon Lazura tựa một bài thơ tinh tế về sự lãng mạn của bầu trời đêm

Nhằm thể hiện trọn vẹn sự nữ tính và lãng mạn nhất của kỹ thuật cơ học đồng hồ, Rendez-Vous Dazzling Moon Lazura kết hợp màu xanh dương đậm đà của hoa ngọc lan tây với sự lấp lánh của kim cương, sự ấm áp tinh tế của vàng hồng và ánh sáng lấp lánh của ngọc trai. Được tạo ra trên tinh thần của những tạo phẩm đồng hồ trang sức, Rendez-Vous Dazzling Moon Lazura thể hiện sự chú ý đến từng chi tiết của Jaeger-LeCoultre với những vòng tròn đồng tâm các viên kim cương cắt sáng chói bao quanh mặt số.

Các nghệ nhân kim hoàn bậc thầy đã sử dụng kỹ thuật thiết lập ngạnh cổ điển để tô điểm vẻ đẹp của 36 viên kim cương ở vòng tròn bên ngoài. Các móng vuốt bằng vàng ròng giữ những viên kim cương trên cao, cho phép ánh sáng truyền qua chúng từ mọi góc độ, tăng cường sự hiện diện của từng viên đá và tạo ấn tượng rằng toàn bộ vòng tròn gần như nổi xung quanh vỏ đồng hồ chứ không phải cố định vào nó. Chiếc nhẫn kim cương rực rỡ này càng được tăng cường bởi một vòng tròn bên trong gồm 72 viên kim cương dạng hạt trang trí trên viền lắp kính. Ngoài ra, các bề mặt trên của vấu được nạm kim cương, mỗi núm vặn được nạm một viên kim cương ngược.

Rendez-Vous Dazzling Moon Lazura tựa một bài thơ tinh tế về sự lãng mạn của bầu trời đêm

Tương phản với sự lấp lánh băng giá của những viên kim cương, màu xanh lam đậm ngọc lan tây ở mặt số gợi lên màu xanh thẳm huyền bí của bầu trời đêm. Ở phần trên mặt số hiện diện các chữ số ‘hoa’ chỉ giờ, có kích thước phân độ từ bé đến lớn thành một vòng cung rộng bay lên phía trên một dải hình elip gồm 68 viên kim cương bao quanh mặt số phía dưới. Nổi bật trên bản đồ sao tinh xảo là mặt trăng phát sáng ánh kim lung linh trên nền xanh thẳm. Trên mép của mặt số là ngôi sao vàng được đánh bóng bằng tay – biểu tượng của bộ sưu tập Rendez-Vous – đánh dấu thời điểm của một cuộc hẹn đặc biệt và được di chuyển vào vị trí bằng cách xoay núm vặn thứ hai ở vị trí 2 giờ.

Tạo phẩm đồng hồ trang sức tỏa sáng vẻ đẹp của đá quý được chế tác tinh xảo

Nguồn cảm hứng từ chuyển động diệu kỳ của mặt trăng đã thôi thúc các nghệ nhân sáng tạo nên bộ chuyển động Calibre 935 – trái tim của Rendez-Vous Dazzling Moon Lazura. Bộ máy tự lên dây này được phát triển dành riêng cho bộ sưu tập Rendez-Vous, đặc biệt ở độ chính xác của màn hình tuần trăng lớn khi không cần điều chỉnh trong suốt 972 năm – một kỳ tích rất hiếm trong chế tác đồng hồ. Các chi tiết tinh xảo của bộ chuyển động có thể nhìn thấy qua mặt sau bằng sapphire trong suốt, bao gồm các vân sọc Côtes de Genève trên cả hai tấm và rôto lên dây cót bằng vàng đã được gia công mở.

Màn hình tuần trăng lớn trên biểu đồ sao như mở lối vào thế giới huyền ảo

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250