Di sản không chỉ đơn thuần là một phần của lịch sử mà còn là nền tảng cho văn hóa hiện đại cũng như là bước đệm cho tương lai. Thấu hiểu được điều đó, Jaeger-LeCoultre luôn cố gắng gìn giữ mối quan hệ bền chặt và tốt đẹp với môn nghệ thuật thứ 7 nói chung và Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải nói riêng; như chính cách thương hiệu lừng danh này gìn giữ giá trị nghệ thuật cốt lõi của mình.


Theo Oriental Media Vietnam


Trong đêm gala khai mạc Liên hoan phim Thượng Hải lần thứ 22, Jaeger-LeCoultre đã tổ chức đêm tiệc từ thiện nhằm quyên góp một tuyệt tác đặc biệt cho công cuộc chung tay phục dựng những tác phiển điện ảnh Trung Hoa kinh điển. Ngày tiếp theo, một chương trình đã được tổ chức bởi hãng và CEO Catherine Rénier nhằm kỷ niệm dự án và nâng cao nhận thức công chúng về những giá trị văn hóa quý giá mà dự án sẽ mang đến.

Chương trình bắt đầu với màn công bố bộ phim điện ảnh A Rendez-Vous with Time do nữ diễn viên Trung Quốc Ni Ni đảm nhận vai chính – đây cũng chính là minh chứng cho những cam kết của Grande Maison trong việc xây dựng cầu nối giữa quá khứ và tương lai. Tiếp đến, nữ diễn viên Ni Ni cũng đã có buổi trò chuyện cùng một tài năng diễn xuất khác đến từ Anh Quốc diễn viên Nicholas Hoult, người có mối quan hệ sâu sắc với thương hiệu Jaeger-LeCoultre kể từ Liên hoan phim Venice 2015.

Cùng với CEO Catherine Rénier, họ đã cùng thảo luận nhằm tìm ra điểm tương đồng giữa điện ảnh cũng như nghệ thuật chế tác đồng hồ. Cả Ni Ni và Nicholas Hoult đều tin tưởng rằng thế hệ của họ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải những giá trị và niềm đam mê của điển ảnh cổ điển đến lớp trẻ trong tương lai.

Tâm điểm sự kiện chính là màn giới thiệu tác phẩm Flowers of Shanghai. Bộ phim này dựa trên cuốn tiểu thuyết Biographies of Flowers by the Seashore xuất bản năm 1982 bởi tác giả Han Bangquing và được dịch ra tiếng phổ thông bởi tiểu thuyết gia nổi tiếng Eileen Chang. Lấy bối cảnh Thượng Hải năm 1880, tác phẩm đã thành công khiến người xem đắm chìm trong sự xa hoa nhưng cũng đầy cảm xúc lẫn ngột ngạt của xã hội thời ấy. Những cuộc đối thoại mãnh liệt, bối cảnh hoành tráng cũng như tông màu hổ phách cổ điển; tất cả đã được nhà quay phim Mark Lee Ping-Bin ghi lại một cách xuất sắc và trở thành một tác phẩm đáng nhớ trong lịch sử nghệ thuật điện ảnh.

Phục dựng phim ảnh cũng giống như việc chế tạo đồng hồ bởi công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính chính xác tối đa, kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật tinh tế và nghệ thuật giàu cảm xúc. Những tiến bộ về công nghệ có thể là trợ thủ đắc lực cho cả hai công việc này, nhưng sẽ không bao giờ thay thế được bàn tay tài hoa và tư duy nghệ thuật của những người thợ thủ công, giới nghệ sĩ.

 


Xem thêm về Jaeger-LeCoultre

Tìm hiểu về thương hiệu Jaeger-LeCoultre 

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: