Chế tác đồng hồ là một công việc đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ đến từng công đoạn. Chỉ cần một chi tiết lệch, người nghệ nhân đôi khi phải làm lại toàn thể cấu trúc và tốn không ít thời gian sửa sai. Là một thương hiệu chế tác đồng hồ đã có nhiều năm tuổi, Jaeger-LeCoultre không chỉ tôn vinh những tinh thần sáng tạo mới lạ, độc đáo, mà còn chú trọng đến từ chi tiết nhỏ để đạt được độ chính xác tuyệt đối cho các tuyệt phẩm của mình.
Theo Oriental Media Vietnam


Jaeger-LeCoultre Chính Xác Từng Phút Giây

Nguồn gốc của thương hiệu đến từ những rừng cây cổ kính của vùng Vallé de Joux (Thụy Sĩ). Chính những khu rừng tĩnh lặng này đã góp phần kiến tạo nên một tính cách độc đáo của thương hiệu. Đó chính là sự kiên trì và nhẫn nại không ngừng để mang đến những chế tác chuẩn xác đến từng chi tiết. Đối với Jaeger-LeCoultre, tay nghề của một nghệ nhân chế tác nằm ở việc tìm được sự cân bằng hoàn hảo giữa kỹ thuật điêu luyện với sự chính xác cao độ.

Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao độ của các nghệ nhân chế tác

Thương hiệu đã luôn tìm kiếm sự cân bằng này thông qua những tuyệt tác tên tuổi như Millionomètre và Gyrotourbillon nhằm đem đến sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa giá trị thẩm mỹ tinh tế cùng kỹ thuật chính xác. Từ những chi tiết cấu thành nên bộ chuyển động đến lớp vỏ, mọi thành phần cấu tạo của các tuyệt tác thời gian của Jaeger-LeCoultre đều được chế tác dưới một mái nhà, nơi đã tạo ra những kiệt tác lần đầu xuất hiện trên thế giới như mẫu Millionomètre năm 1844, mẫu đồng hồ bỏ túi Grande Complication đầu tiên năm 1928, cùng nhiều tạo phẩm khác. Cho đến nay, thương hiệu vẫn không ngừng tìm kiếm sự chính xác tuyệt đối trong từng công đoạn cùng kỹ thuật điêu luyện trong những chế tác gần đây của mình.

Một yếu tố thiết yếu giúp thương hiệu có thể đạt được sự chuẩn xác cao trong mọi tạo tác của mình chính là yếu tố con người. Dù máy móc có thể hỗ trợ con người phần nào, nhưng chính con người mới là những bàn tay trực tiếp chạm trổ guilloché, chạm khắc, khảm đá quý lên các tuyệt tác thời gian. Do đó, bàn tay của những nghệ nhân không ngừng cải tiến kỹ thuật của mình, những trụ cột của Jaeger- LeCoultre, đã đóng góp không nhỏ vào cuộc hành trình mưu cầu hoàn mỹ của thương hiệu.

Điệu đà ánh trăng

Tuyệt tác Master Ultra Thin Moon Enamel vừa trình làng của Jaeger-LeCoultre

Là một trong những tuyệt tác mới nhất của thương hiệu, tuyệt phẩm thời gian Master Ultra Thin Moon Enamel là biểu tượng đầy táo bạo của tinh thần chuẩn xác đến từng chi tiết nơi thương hiệu. Sở hữu một mặt số xanh được chạm trổ guilloché thủ công tinh xảo, tuyệt tác tựa như một vầng trăng sáng vằng vặc giữa bầu trời đêm.

Mặt số xanh được chạm trổ guilloché thủ công tinh xảo

Đặc biệt, đến với phiên bản mới này, thương hiệu đã ưu ái cho tuyệt tác một lịch tuần trăng tinh xảo cùng bộ đếm giờ chạm khắc tay tinh xảo tại vị trí 6 giờ. Đến những ngày trăng tròn, mặt trăng sẽ hé lộ toàn vẹn sắc màu trắng tinh khôi của mình trên nền trời sao lấp lánh. Vạch chỉ giờ quen thuộc của tạo tác nay đã được ưu ái thêm những vạch đôi tại vị trí 12, 3, 6, và 9 giờ của mặt số, đem đến những điểm nhấn duyên dáng.

Master Ultra Thin Moon Enamel

 

 


Xem thêm về Jaeger-LeCoultre

Tìm hiểu về thương hiệu Jaeger LeCoultre

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250