Nếu như hai năm trước đây, Hublot cùng bậc thầy ngành da thuộc Berluti đã hợp tác để cho ra đời những tạo tác thời gian đầy quyến rũ, thì lần tái hợp tại sự kiện Baselworld vừa qua đã thực sự mang đến một tuyên ngôn mới cho ngành chế tác đồng hồ hiện đại.


Theo Oriental Media Vietnam


Hublot Classic Fusion Chronograph Berluti Scritto

Trong lần hợp tác này, Berluti vẫn góp sức với chất liệu Venezia Scritto, loại da đặc trưng bằng phong cách khắc chữ lấy cảm hứng từ thư pháp thế kỷ 18. Da đã được xử lý độc đáo qua quá trình thuộc da bằng dung dịch phèn và tanin. Không chỉ dừng lại ở đó, Berluti đã nâng tầm chất liệu da của mình khi giới thiệu hai sắc thái màu khác nhau: đầu tiên là màu đỏ rượu hay đỏ marsala – biểu tượng cho nét thanh lịch, quý phái. Thứ hai là sắc xanh dương, màu phổ biến nhất trong thời trang nam giới, màu sắc mở ra những chân trời mới, đem đến làn gió mát mẻ từ đại dương.

Hublot Classic Fusion Chronograph Berluti Scritto

Đáp lại sự nhiệt tình từ Berluti, Hublot ứng dụng hai chất liệu kim loại bao gồm vàng King Gold, hợp kim được hãng phát triển độc quyền và titan dành cho các đồng hồ chronograph, tượng trưng cho sự trường tồn với thời gian. Ngoài ra, titan còn được sử dụng để làm ổn định màu của vàng King Gold qua thời gian và trung hòa quá trình oxy hóa; các tính chất khác của titan gồm có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

Hublot Classic Fusion Chronograph Berluti Scritto

Từ việc lên mô hình tới thực tiễn, từ việc gia công đến lắp ráp, mỗi tấm da đều tuân theo quy trình về thuộc da bằng dung dịch phèn và tannin giống như dành cho giày Berluti. Một thách thức khác cho hãng Hublot là làm sao để sử dụng da trong vỏ đồng hồ bít kín. Hublot và Berluti đối mặt với thử thách và thông qua một quá trình phức tạp và tinh vi, độ ẩm vốn có trong da được trung hòa, do đó da Venezia Scritto có thể bọc trong sapphire, trở nên không thể hư hỏng, và có khả năng chống oxy hóa.

Hublot Classic Fusion Chronograph Berluti Scritto

Các tạo tác mới được trang bị bộ chuyển động tự lên dây cót HUB1143 với khả năng dự trữ năng lượng đến 42 tiếng. Hublot mang đến nhiều sự lựa chọn dây đeo cho khách hàng, bao gồm dây cao su đen, dây Venezia xanh dương hoặc đỏ bordeaux.


Thoigian_Omega_970x250_btm-ad