Sự kiện triển lãm đồng hồ Hong Kong Watch & Clock Fair vừa diễn ra từ ngày 4-8 tháng 9 năm nay tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong (HKCEC). Sự kiện được tổ chức bởi Hong Kong Trade Development Council được xem như một điểm đến mới của thế giới nơi trưng bày những tuyệt tác thời gian đẳng cấp bậc nhất.


Theo Oriental Media Vietnam


Hong Kong Watch & Clock Fair 2018

Tiếp nối thành công của kỳ triển lãm năm ngoái, sự kiện triển lãm đồng hồ diễn ra tại Hong Kong năm nay tiếp tục tái khẳng định đẳng cấp và vị thế quốc tế khi có được sự vượt trội cả về quy mô và chất lượng tổ chức. Chỉ trong năm ngày, Hong Kong Watch & Clock Fair đã thu hút 21.000 lượt khách, tăng 2% so với đợt trước. Năm nay, họ quy tụ 830 nhà trưng bày thuộc 140 thương hiệu đồng hồ đến từ 25 quốc gia và khu vực. Bên cạnh những tên tuổi lớn, kỳ triển lãm lần này còn ghi nhận sự góp mặt của nhiều thương hiệu mới đến từ Đan Mạch, Ba Lan, Ả Rập Saudi và Nam Phi.

Hong Kong Watch & Clock Fair 2018

Nổi bật trong buổi triển lãm là khu trưng bày World Brand Piazza được tài trợ bởi tập đoàn trang sức đồng hồ khổng lồ tại Trung Quốc, Prince Jewellery & Watch. Nơi đây trưng bày hàng loạt các thương hiệu đồng hồ đẳng cấp nhất trên thế giới hiện nay như Parmigiani Fleurier, Sarcar, Blancpain, Breguet, Chopard, Corum, Franck Muller, Glashutte Original, Jacob & Co., Jaquet Droz, Juvenia, Piaget và Zenith. Điều đó đã thu hút một lượng không nhỏ giới siêu giàu và thương nhân đến từ Trung Quốc đại lục, Ấn Độ, Kazakhstan, Malaysia, Mexico và các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE.

Hong Kong Watch & Clock Fair 2018

Vẫn duy trì những giá trị đã làm nên tên tuổi cho Hong Kong Watch & Clock Fair, từng khu vực trưng bày được đầu tư kỹ lưỡng với mong muốn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho giới chuyên môn và mộ điệu khắp nơi trên thế giới. Tại khu vực Chic & Trendy, Daumier trình diễn bộ sưu tập Devia lấy cảm hứng từ bô giáp của siêu anh hùng Batman trong tập phim Justice League, dòng sản phẩm này được sản xuất giới hạn 333 mẫu. Bên cạnh đó, khách tham quan cũng phải trầm trồ bởi tạo tác đậm chất nghệ thuật, Van Gogh C-SLLA-18, lấy cảm hứng từ họa sĩ danh tiếng Vincent van Gogh. Ngoài ra, triển lãm cũng thiết kế nhiều khu vực trưng bày khác nhau phục vụ tất cả các sở thích của khách tham quan, có thể kể đến như Craft Treasure, nơi trưng bày những mẫu đồng hồ có chức năng phức tạp nhất thế giới; Renaissance Moment trình diễn tạo tác thời gian mang nét đẹp hoài cổ; và khu vực Wearable Tech sẽ giới thiệu những mẫu đồng hồ thông minh hiện đại.

Hong Kong Watch & Clock Fair 2018

Kết thúc kỳ triển lãm Hong Kong Watch & Fair, giới chuyên gia cũng có thể đưa ra những dự đoán xu hướng phát triển cho ngành đồng hồ thời gian tới. Cụ thể, xu hướng đồng hồ thông minh sẽ trở thành trào lưu dẫn đầu với 37% thị phần, theo sau đó là đồng hồ quartz với 25%, đồng hồ tự động chiếm 15%, và cuối cùng là 11% thị phần dành cho đồng hồ điện tử.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad