Không chỉ chứa đựng bộ chuyển động hoàn hảo, các chế tác đồng hồ Piaget và Boucheron luôn mong đợi vẻ đẹp trên mặt số được thử thách qua những kỹ thuật nạm cổ, đòi hỏi tính tỉ mỉ, kỳ công như phủ men và chạm khắc, qua đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân đã kiến tạo nên những mặt số đầy tính nghệ thuật.


Theo Oriental Media Vietnam


Kỹ thuật khảm tranh là một phương pháp truyền thống, trong đó các tấm trang trí sẽ được gắn vào cấu trúc để tạo thành họa tiết trang trí, thiết kế hoặc hình ảnh. Phức tạp hơn một chút là kỹ thuật Le Cloisonné là việc khảm những dải kim loại mỏng vào mặt số để tạo nên đường nét của một bức ảnh. Sau khi đã tượng hình, lớp men sẽ được phủ vào những vùng khác nhau của bản vẽ và đem nung với nhiệt độ cao. Bên cạnh đó còn có các kỹ thuật truyền thống khác như chạm khắc bullion và guilloché, nạm đá và thêu dệt mà các nghệ nhân vẫn lưu truyền và giữ gìn cho đến ngày nay

BOUCHERON

Bộ sưu tập Épure d’Art của Boucheron mang chúng ta đến với những tác phẩm của các nhà kim hoàn thời Phục Hưng Florentine. Trong không gian chật hẹp của mặt số, đó quả là một kiệt tác phi thường. Được chế tác hoàn toàn bằng hoa văn khảm trai – một mẫu màu trắng và một mẫu màu xám – đồng hồ ÉPURE D’ART FLEUR DU JOUR được đặt ngoạn mục trên thảm kim cương. Mỗi cánh hoa mang đến cho người đeo một màn biểu diễn ánh sáng và sắc thái nổi liên tục thay đổi tùy theo vị trí của đồng hồ.

Épure d’Art Fleur du Jour của Boucheron

Lớp vỏ 41mm được làm bằng vàng trắng nạm kim cương, vỏ sau mang khe mở hướng vào cơ cấu chuyển động tự lên dây cót của nhà sản xuất Girard-Perregaux, Calibre GP4000, và chữ “Je Ne Sonne Que Les Heures Heureuses” chạm khắc. Phô bày một sinh vật sống động khác, đồng hồ CRAZY JUNGLE LAMINGO của Boucheron là một công cụ tính giờ hoa mỹ, với Seconde Folle (“Kim giây Điên rồ”) được tôn vinh bằng một con cá đang bơi để đánh dấu tốc độ của nó. Chiếc đồng hồ bằng vàng trắng này thu hút người nhìn nhờ họa tiết cây cọ được khảm xà cừ, cùng với những viên kim cương, sapphire, tsavorite và những bong bóng khảm xà cừ.

Crazy Jungle Flamingo của Boucheron

PIAGET

Mỗi năm, thương hiệu đồng hồ Piaget đều đặn cho ra mắt những bộ sưu tập hoa hồng tuyệt đẹp, bung nở trên các mẫu nữ trang và đồng hồ. Năm nay, hoa hồng lại xuất hiện trong mẫu đồng hồ ALTIPLANO ROSE PASSION, với màu hồng tro, một màu sắc man dại mà quý phái đến từ nghệ thuật vẽ men cloisonné và nạm khảm cổ điển, rồi được nung ở nhiệt độ cao từ khoảng 8200C đến 8500C. 6 tông màu hồng được pha vào mới có thể cho ra đúng chất màu hồng tro mà Piaget ưng ý nhất.

Altiplano Rose Passion của Piaget

Vận dụng nhiều kỹ nghệ truyền thống, từ vi khảm, chạm khắc bullion và guilloché, tới nạm đá và thêu dệt, lấy cảm hứng từ các địa điểm và quần thể động thực vật vẫn đang tồn tại dọc con đường tơ lụa và gia vị, Piaget đã biến các mặt số của 32 mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập Mythical Journey by Piaget thành các bức tiểu họa vẽ phong cảnh của Trung Quốc và Ấn Độ.

Protocole XXL Micro Mosaic của Piaget

Ngoài phương pháp vi khảm, một kỹ thuật cổ được người La Mã và sau đó là nền văn hóa Byzantine chắt lọc, Piaget còn sử dụng kỹ thuật vẽ tiểu họa để tái tạo những ngôi chùa nằm cheo leo trên đỉnh núi trong đồng hồ PROTOCOLE XXL MICRO MOSAIC và Altiplano Double Jeu.


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250