Bên cạnh nét phóng khoáng, hiện đại của những mẫu đồng hồ cá tính thì vẻ đẹp vượt trội cho những tạo tác Métiers d’Art được tạo nên bởi những kỹ thuật cổ xưa vẫn được tôn vinh và gìn giữ qua nhiều thế hệ nghệ nhân trong giới chế tác đồng hồ.


Theo Oriental Media Vietnam


Nhắc đến nghệ thuật truyền thống, không thể bỏ qua kỹ thuật Le Cloisonné là việc khảm những dải kim loại mỏng vào mặt số để tạo nên đường nét của một bức ảnh. Sau khi đã tượng hình, lớp men sẽ được phủ vào những vùng khác nhau của bản vẽ và đem nung với nhiệt độ cao. Riêng với nghệ thuật vẽ tiểu họa trên men, đế đồng hồ được phủ men đơn sắc. Các loại men khác sẽ được trộn với dầu và phủ lên bề mặt và các lớp men trong suốt có thể được phủ lên để hoàn thiện bức họa. Quy trình này được gọi là kỹ thuật Geneva.

CHANEL

Các vì sao luôn nắm giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của Gabrielle Chanel bởi vẻ đẹp lấp lánh bất diệt. Đồng hồ MADEMOISELLE PRIVÉ FACET DECORATION hiện lên nổi bật với 712 viên kim cương được nạm trên nền vàng trắng 18K. Mặt số với lớp men grand feu màu xanh kết hợp của vẻ đẹp sáng chói của 47 viên kim cương nạm tuyết tinh xảo càng làm tổng thể thêm hoàn hảo. Núm vặn dây cót cũng được nạm 38 viên kim cương nhiều mặt và một viên sapphire màu xanh hình cung nhọn.

Mademoiselle Privé Facet Decoration của Chanel

Trong khi đó, đồng hồ MADEMOISELLE PRIVÉ CONSTELLATION OF LEO DECORATION hình chú sư tử được chọn để đại diện cho cung hoàng đạo của Gabrielle Chane. Tượng trưng cho sức mạnh, sự thông thái và công lý, mẫu đồng hồ này khoe khoang sự dũng mãnh của chú sư tử được chạm khắc đẹp đẽ trên mặt số bằng vàng trắng, được làm nổi bật bằng một lớp men grand feu màu xanh trong suốt. Vẻ đẹp của tạo tác được hoàn thiện bởi 665 viên kim cương và một viên sapphire xanh nặng 5,6 carat.

Mademoiselle Privé Constellation of Leo Decoration của Chanel

HERMÈS

Bên trong các mẫu đồng hồ ARCEAU MILLEFIORI, Hermès gói gọn sự gặp gỡ bất thường giữa nghệ thuật chế tác đồng hồ và nghệ thuật làm kính. Các mẫu đồng hồ của hãng được thắp sáng nhờ mặt số và lớp vỏ lấy cảm hứng từ cái chặn giấy thế kỷ 19 mà Cristalleries Royales de Saint-Louis tạo ra.

Arceau Lift Chevaux en Camouflage của Hermès

Mẫu đồng hồ ARCEAU LIFT CHEVAUX EN CAMOUFLAGE, với hai phiên bản hạn chế số lượng gồm 24 chiếc, kết hợp tourbillon bay của Hermès với nghệ thuật phủ men cloisonné, lấy ý tưởng từ chiếc khăn lụa mang họa tiết ngựa ngụy trang của Hermès, được đóng khung trong lớp vỏ bằng vàng trắng hoặc vàng hồng.

Arceau Millefiori của Hermès

Một chi tiết ấn tượng khác là tourbillon bay của cơ cấu chuyển động Hermès H1923 uyển chuyển quay bên trong một giá mà bên trên là biểu tượng chữ H kép, gợi lên chiếc thang máy ở số 24, Faubourg – Saint Honoré, Paris.


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250