Được đặt trong lớp khung vàng trắng, Slim d’Hermès phiên bản giới hạn chỉ 8 chiếc là phiên bản thu nhỏ của một thế giới quan tinh quái và kỳ lạ, được thể hiện bằng nghệ thuật tráng men Paillonné tinh tế và kỹ thuật sản xuất đồng hồ cao cấp.

Theo Oriental Media Vietnam


Được chế tác theo tông xanh lam và đồng/russet, kiệt tác Slim d’Hermès C’est la fête, dưới tay nghề điêu luyện của những nghệ nhân tráng men và thợ điêu khắc, đã diễn giải vô cùng sống động chủ đề của chiếc khăn lụa C’est la fête, đồng thời thể hiện sự lộng lẫy điêu luyện của nghệ thuật tráng men ở kích cỡ nhỏ.

Slim d’Hermès C’est la fête đem đến một thế giới độc đáo lạ thường

Thiết kế mặt số – kỵ sĩ xương tinh nghịch, đầu đội mũ mặc áo khoác đuôi tôm đang hùng hồn cưỡi chiến mã được vẽ từ chiếc khăn lụa dành cho nam giới do Daiske Nomura thiết kế vào năm 2012. Nhà thiết kế kiêm họa sĩ minh họa người Nhật Bản, người thích chiếm đoạt các biểu tượng của Hermès bằng cách liên kết chúng với phim hoạt hình, văn hóa truyện tranh và trò chơi điện tử đã luôn mang đến một tầm nhìn kỳ lạ về tương lai. Với Slim d’Hermès C’est la fête, sự thể hiện mang âm hưởng rock’n’roll hiện đại về chủ đề phù hoa này bước vào một chiều hướng hoàn toàn mới: một bố cục chạm khắc và tráng men có mọi chi tiết đều chứa đựng vô số sự khéo léo, cảm xúc và độc đáo lạ thường.

Kỵ sĩ xương cưỡi chiến mã ở mặt số được tạo nên từ nhiều kỹ thuật công phu

Mặt số Slim d’Hermès C’est la fête kết hợp nhiều kỹ thuật kỳ công như kỹ nghệ tráng men Paillonné chèn các cặp lá hình tam giác bằng vàng hoặc bạc vào giữa các lớp men để tạo ra hiệu ứng điêu khắc phản chiếu ánh sáng. Kết hợp với tài nghệ thủ công không kém phần công phu, các nghệ nhân lần theo các đường nét của họa tiết trên bề mặt vàng trắng được tráng men và đánh bóng bằng tay, sau đó sử dụng một bàn chải rất mịn để tô điểm bằng các loại bột màu thủy tinh khác nhau trộn với dầu tự nhiên. Những chất này được áp dụng trong nhiều lớp sơn, được làm khô và nung liên tiếp trong lò để cố định các chất màu và men tại chỗ.

Kỹ nghệ tráng men góp phần đem đến ngoại diện thu hút cho tạo tác

Bộ xương của kỵ sĩ cùng chiến mã được tạo hình tinh xảo bằng dao khắc và dao đục, đem đến chiều sâu ấn tượng cho tổng thể ngoại diện.

Quá trình điêu khác công phu

Ẩn sau lớp vỏ vàng trắng tròn thanh lịch là bộ chuyển động tự lên dây cót siêu mỏng của Manufacture Hermès H1950. Hoàn thiện thêm cho phong cách sang trọng của tạo tác là dây đeo cá sấu màu xanh biển độc quyền của thương hiệu.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250