Được mệnh danh là một trong những nhà cải tiến hàng đầu trong thế giới chế tác đồng hồ nhưng Edox đã bắt đầu hành trình của mình không vì mục đích tạo ra cuộc cách mạng cho các mẫu đồng hồ mà vì một món quà ý nghĩa.


Theo Oriental Media Vietnam


Câu chuyện khởi nguồn vào năm 1883, khi Christian Ruefly-Flury miệt mài thiết kế một chiếc đồng hồ bỏ túi tặng vợ. Cảm kích, say mê và ấn tượng với tặng vật này, vợ của ông đã thuyết phục ông dốc sức vào ngành chế tác đồng hồ. Và thương hiệu Edox ra đời một năm sau đó với logo công ty là hình chiếc đồng hồ cát đơn giản. Cái tên Edox trong tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là “giờ”, do chính Ruefly-Flury đặt ra vì nó rất dễ phát âm.

Năm 1983, 10 năm sau khi gia nhập ASUAG (hiện giờ là Swatch Group), Chủ tịch của Edox lúc bấy giờ ông Victor Strambini, đã mua lại công ty và đưa nó trở về nguồn cội: một công ty đồng hồ độc lập của gia đình. Cũng từ đó, ông Strambini đã tạo dựng nên di sản to lớn cho Edox khi kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố: thuyết động lực học, vẻ đẹp và sự sang trọng cùng những cải tiến về công nghệ cũng như tay nghề khéo léo của đội ngũ nghệ nhân ưu tú trong làng chế tác đồng hồ.

Tranh thủ khoảng thời gian rỗi hiếm hoi, ông Strambini đã chia sẻ những thử thách mà Edox đã phải đối mặt trong năm vừa qua trong một cuộc trò chuyện cởi mở cùng tạp chí Thời Gian.

Chào ông, theo ông, sự kiện gì là quan trọng nhất đã diễn ra trong ngành đồng hồ năm qua?

Điều quan trọng nhất là ngành đồng hồ vẫn tiếp tục phát triển với tốc độ rất nhanh. Đó là một tin vui.

Ông nghĩ gì về việc hầu hết các thương hiệu, các công ty đều có xu hướng “đổ về” thị trường Trung Quốc hiện nay?

Thị trường Trung Quốc hiện đang phát triển mạnh nên tất nhiên, nhiều hãng sẽ không bỏ qua cơ hội có mặt ở nơi có nhiều tiềm năng như thế. Điều đó rất quan trọng trong quá trình cạnh tranh của hãng cùng các đối thủ ở thị thường này.

Hiện tại, với Edox thị trường Trung Quốc giữ vị trí quan trọng ở mức độ nào?

Hiện tại, thị trường này chưa quá lớn vì trong quá trình làm việc với đối tác trước đây, có nhiều điều chưa được như chúng tôi mong đợi. Nhưng vì nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường này và đặt nhiều hy vọng vào đó nên giờ đây, chúng tôi đang trở lại để tìm kiếm một đối tác khác. Mong là, chúng tôi sẽ sớm tìm thấy đối tác mới phù hợp với chiến lược và kế hoạch phát triển của chúng tôi.

Mẫu đồng hồ Grand Ocean của Edox thực sự đã tạo được tiếng vang lớn trong ngành chế tác đồng hồ thế giới. Ông có thể chia sẻ với chúng tôi đôi nét về Grand được không?

Về các sản phẩm cũng như chất lượng của chúng, hãy để khách hàng của Edox lên tiếng. Còn chúng tôi chỉ biết cố gắng để cải tiến sản phẩm, để bộ sưu tập của mình trở nên đặc biệt và hiếm có.

Edox đã có thay đổi gì trong việc đáp ứng thị hiếu của khách hàng?

Điều này rất khó nói nhưng chắc chắn là không có thay đổi nào lớn. Xu hướng hiện nay thiên về các mẫu đồng hồ cổ điển và nhỏ hơn trước, đồng thời tập trung nhiều vào màu đen.

Ông nghĩ gì về thế mạnh của Edox?

Vì là hãng chế tác độc lập của gia đình nên chúng tôi có lợi thế hơn các công ty khác ở chỗ chúng tôi linh hoạt hơn nhiều. Chúng tôi cũng cố gắng cạnh tranh về giá. Thực tế, Edox đã có nhiều bộ sưu tập xuất sắc được chế tạo hoàn toàn tại Thụy Sỹ nhưng giá cả rất phải chăng.


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250