Sau khi giành giải Thiết kế Lịch Vạn Niên xuất sắc nhất nằm trong khuôn khổ GPHG, QP à Équation kiêu hãnh tái xuất trong lớp vỏ vàng hồng 5N 43,5mm tương phản hoàn hảo với mặt số vàng nhuộm màu chocolate.

Theo Oriental Media Vietnam


Một mặt mặt số QP à Équation hiển thị các năm nhuận, 24 giờ ngày & đêm, thứ, ngày lớn, tháng, giờ, phút & giây cũng như mức năng lượng dự trữ 72 giờ. Trong khi đó, mặt còn lại cho biết phương trình thời gian (Equation of Time) với các tháng, mùa, điểm chí, điểm phân, bên cạnh năm lịch biểu.

Ngành chế tạo đồng hồ cao cấp luôn tìm kiếm cách đo thời gian chính xác nhất có thể. Hơn nữa, trái đất xoay quanh mặt trời theo quỹ đạo giống hình elip. Khi trái đất lướt gần mặt trời, khoảng thời gian giữa các thiên đỉnh liên tiếp tính theo mặt trời, hoặc độ dài ngày tính theo mặt trời, thay đổi. Điều này khiến cho hai bề mặt phô bày 15 hiển thị khác nhau giữa thời gian tính theo mặt trời và thời gian thực chênh lệch nhau vài giây, dẫn đến chênh lệch khoảng 16 phút trong một năm. Phương trình thời gian là hệ số chuyển đổi giữa thời gian mặt trời và thời gian thực. Để đọc thời gian mặt trời, ta chỉ cần nhìn vào mặt số hiển thị phương trình thời gian của ngày ở phía sau.

Hiệu suất đo đếm thời gian tuyệt vời của QP à Équation 5N Red Gold đến từ phát minh thứ ba của nhà chế tác: Tourbillon 24 Secondes, với tốc độ xoay nhanh ngoạn mục và góc nghiêng để giải quyết vấn đề về các vị trí thiết yếu của bộ dao động có liên quan đến trọng lực. Góc 250 và vòng xoay nhanh của lồng tourbillon cho phép cải thiện đáng kể hiệu suất bấm giờ của hệ thống chứa duy nhất một tourbillon, đặc biệt là ở các vị trí cân bằng.

Thoigian_2019_Longines_970x250