Trong đêm hòa nhạc được tổ chức tại nhà thờ Frauenkirche Dresden (Đức) vào ngày 27/5/2019, nghệ sĩ violin vĩ đại Joshua Bell đã được ngài Frank Kittel – giám đốc điều hành hãng đồng hồ Glashütte Original-trao chiếc cup danh giá của giải thưởng Glashütte Original MusicFestival Award  lần thứ 16.


Theo Oriental Media Vietnam


Với lần vinh danh này, Joshua Bell là người kế nhiệm các nghệ sĩ như Joyce DiDonato, Sir Simon Rattle, Berlin Philharmonic, ca sĩ fado Mariza, nhạc trưởng Andris Nelsons và nghệ sĩ cello Steven Isserlis trong sứ mệnh gìn giữ và phát triển văn hóa.

Đây là sự tôn vinh kịp thời mà Glashütte Original dành cho những cống hiến không mệt mỏi của Bell trong lĩnh vực văn hóa và hỗ trợ sự phát triển của các nghệ sĩ trẻ. Bell quan niệm âm nhạc là một cách để chúng ta hiểu sâu hơn về văn hóa, và điều đó được thể hiện rõ qua dự án cải cách trường học NAMM Foundation, chương trình giáo dục bằng âm nhạc…  tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận âm nhạc cổ điển. Bell cũng tham gia hỗ trợ các nhạc sĩ chơi đàn dây của Quỹ Nghệ thuật trẻ Quốc gia- một tổ chức từ thiện dành cho việc phát triển các nghệ sĩ mới nổi tại các trường trung học. Ngoài ra ông cũng giảng dạy tại trường cũ của mình, Trường Âm nhạc Jacobs. Trong đêm nhận giải Bell phát biểu: “Chia sẻ tình yêu âm nhạc với thế hệ tiếp theo là một trong những điều mang lại cho tôi niềm vui lớn nhất trong cuộc sống này”.

Trong không khí trang trọng và tràn ngập xúc cảm, dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Andrew Manze, nghệ sĩ Joshua Bell và Camerata Salzburg đã mang đến một màn trình diễn xuất sắc, đưa khán giả bước vào một thế giới âm nhạc cổ điển với các giai điệu kinh điển trong tác phẩm của Sibelius, Dvořák và Beethoven.

Giải thưởng Joshua Bell nhận được có trị giá 25.000 Euro, là kết hợp giữa nghề thủ công truyền thống với các vật liệu đương đại và được làm thủ công bởi hai sinh viên từ trường chế tạo đồng hồ của hãng Glashütte Original. Biểu tượng tourbillon trên chiếc cup tượng trưng cho sự điêu luyện của những nghệ nhân của hãng và được coi là đại diện cho nghệ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao.


Xem thêm về Glashütte Original 

Tìm hiểu về thương hiệu

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: