Nằm trong hàng ngũ những nhà chế tác Haute Horlogerie, từng tạo tác của Girard-Perregaux đều sở hữu những bước đột phá mới trong ngành chế tác đồng hồ. Năm nay, tại sự kiện SIHH, sự xuất hiện của Girard-Perregaux luôn làm nức lòng giới mộ điệu và phiên bản Minute Repeater Tri-Axial Tourbillon đánh dấu một bước ngoặt mới trong lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp.
Theo Oriental Media Vietnam

Được đánh giá là một cuộc cách mạng công nghệ và thẩm mỹ đích thực, Minute Repeater Tri-Axial Tourbillon là hình ảnh thu nhỏ cho triết lý chế tác trong nghệ thuật chế tác đồng hồ bởi Girard-Perregaux. Được làm từ titan, mẫu đồng hồ cơ có đường kính 48mm với bộ chuyển động lên dây bằng tay này sở hữu hai trong số những chức năng thách thức các bậc thầy đồng hồ: Điểm chuông theo phút và Tourbillon ba trục.

GIRARD-PERREGAUX Minute Repeater Tri-Axial Tourbillon

Minute Repeater Tri-Axial Tourbillon được phát triển bởi các kỹ sư và thợ chế tác tại Manufacture Girard-Perregaux với nguồn cảm hứng từ những người nghệ nhân chế tác đàn. Nhằm giúp khuếch đại âm thanh, phần vỏ với đường kính được chế tạo hoàn toàn từ titan bậc 5. Hơn nữa, để tối đa hóa hiệu quả thính giác của chức năng điểm chuông, đường kính bên trong của đồng hồ đã được thiết kế làm sao cho bộ máy vừa khít mà không chừa ra một khẽ hở dù là nhỏ nhất. Nhờ sự kết hợp giữa khung máy và hộp vỏ, sóng âm thanh có thể truyền từ chuông đĩa tới khung máy, rồi từ khung máy ra bên ngoài đồng hồ. Những yếu tố như búa điểm phút, chuông đĩa thường được đặt ở phía sau bộ máy đã được chuyển lên đằng trước, bằng cách này, âm thanh phát ra không còn bị hấp thụ một phần bởi cổ tay, nơi tiếp xúc bắt buộc với nhạc khí, cũng như bởi khung nền, mà thay vào đó có thể phát tán dễ dàng ra ngoài phần vỏ titan.

GIRARD-PERREGAUX Minute Repeater Tri-Axial Tourbillon

Để làm nổi bật về hiệu ứng thị giác sự vận hành của búa điểm phút, Girard-Perregaux đã yêu cầu những người thợ làm đồng hồ tạo nên một cấu trúc hiển thị giờ nguyên gốc, loại bỏ mặt số chính. Người nghệ nhân của Girard- Perregaux đã chia không gian thành hai phần bằng một cầu nối dài đặt ngang hàng với núm lên dây. Bộ phận này có tác dụng chia đôi các vùng máy vận hành, đồng thời phân tán lực cho hệ thống bánh răng truyền động.

GIRARD-PERREGAUX Minute Repeater Tri-Axial Tourbillon

Để đảm bảo độ đếm thời gian chính xác, tourbillon đã được thiết kế để xoay quanh ba trục khác nhau với tốc độ biến đổi: vòng xoay đầu tiên trong hai phút, vòng xoay thứ hai trong một phút (giống như thiết bị loại bỏ sai số truyền thống) và vòng xoay thứ ba trong 30 giây là để giảm thiểu tối đa bất cứ tác động ngoại lực nào lên bộ chuyển động.

Với sự hòa quyện đáng kinh ngạc giữa độ thăng bằng và chế tác tinh vi, Minute Repeater Tri-Axial Tourbillon chính là loại nhạc cụ đo đếm thời gian, được định sẵn để đặt dấu mốc mới cho lịch sử làm đồng hồ.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad