Với cảm xúc dâng trào từ mong ước muốn giải mã những vì sao, Van Cleef & Arpels đã gửi trọn tình yêu của mình vào mẫu đồng hồ Lady Arpels Planétarium Poetic Complications và Midnight Zodiac Lumineux như lời tri ân cho vũ trụ bao la.


Theo Oriental Media Vietnam


Lady Arpels Planétarium Poetic Complications

Trong những bộ sưu tập đầy chất thơ của mình, Poetic Complications của Van Cleef & Arpels luôn được ưu ái diễn đạt bằng những ngôn từ thật lãng mạn. Để viết lên những trang sử vàng trong thiết kế, các nghệ nhân luôn lựa chọn những gì tinh tế nhất trong kỹ thuật chế tác đồng hồ để tô điểm cho câu chuyện ngọt ngào này. Trong khi một vài tên tuổi đồng đẳng khác phác thảo nên bức tranh của họ từ những bộ máy và các chức năng, rồi sau đó mới đến tính thẩm mỹ, thì Van Cleef & Arpels quyết định chọn hướng ngược lại cho những mẫu thiết kế của mình. Tạo tác mang đậm chất thơ và sự độc đáo Van Cleef & Arpels, mẫu đồng hồ Lady Arpels Planétarium Poetic Complications, trình làng tại SIHH năm nay là một ví dụ tuyệt vời cho phương thức tiếp cận đầy hoa mỹ. Vẻ đẹp vô cùng độc đáo này là thế hệ cải tiến của mẫu Mighnight Planetarium, với phiên bản dành cho phái đẹp giữ trọn kích thước 38mm truyền thống của dòng Lady Arpels.

Lady Arpels Planétarium Poetic Complications

Vô vàn những vì sao hiện diện trên mặt số của Lady Arpels Planétarium Poetic Complications đã mang đến vẻ đẹp vô cùng độc đáo. Đặc biệt, lớp nền màu xanh thẫm tượng trưng cho vũ trụ bao la làm khán đài nổi bật lên mặt trời ở phần trung tâm, tô điểm vài hành tinh, gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất và Mặt Trăng đang chuyển động bằng với vận tốc chính xác hành trình của các vì sao. So với phiên bản tiền nhiệm dành riêng cho phái nam, Lady Arpels Planétarium Poetic Complications trở nên phù hợp hơn với các quý cô với hệ thống 24 giờ được thay thế bằng hệ thống 12 giờ trên đồng hồ và sự hiện diện của Mặt Trăng đã thay thế cho Sao Hỏa, Sao Tinh và Sao Thổ ở phiên bản dành cho nam. Vừa chớm chạm mắt, mặt số màu xanh từ đá adventurine khéo gây ấn tượng thị giác về khung cảnh đẹp đẽ của bầu trời đêm đầy sao. Bên cạnh đó, các hành tinh cũng sở hữu riêng cho mình những màu sắc tinh tế từ các loại đá và kim loại quý, như Mặt Trời vàng hồng, Sao Thủy từ hồng ngọc, Sao Kim là men xanh, Trái đất từ ngọc lam và Mặt Trăng bằng kim cương. Cuối cùng là Ngôi sao băng mộng mơ đảm nhận nhiệm vụ chỉ báo thời gian được khắc họa bằng vàng mạ rhodium. Với thiết kế mặt sau là một lớp kính sapphire trong suốt, chủ nhân có thể thưởng lãm vẻ đẹp đến từ một con lắc phô diễn Mặt Trăng dưới dạng vòng tròn xanh lam và kim cương hình lưỡi liềm, được chế tác từ kỹ thuật serti neige (nạm đá kiểu tuyết).

Lady Arpels Planétarium Poetic Complications

Midnight Zodiac Lumineux, một tuyệt tác thời gian khác chứa đựng trong mình kỳ quan thiên văn học được công bố tại SIHH năm nay. Tạo phẩm đặc biệt này xuất hiện dưới 12 mẫu, biểu tượng cho 12 cung hoàng đạo. Trên mẫu đồng hồ này, các nghệ nhân đã áp dụng module ánh sáng để làm nổi bật những vì sao ngự trị trên nền mặt số xanh. Điều bí mật ẩn phía sau Midnight Zodiac Lumineux chính là kỹ thuật điều chỉnh cho phép làm sáng lên những chi tiết của các cung Hoàng đạo. Theo đó, phần Module được thiết kế độc quyền này gồm có một lưỡi gốm cung cấp điện năng cho từ 4 đến 6 đèn LED trên mặt đồng hồ. Khoác lên mình lớp vỏ đường kính 42mm hoàn thiện từ bạch kim, tuyệt tác mang đậm tính thiên văn này có thể hoạt động đến 40 giờ liên tục sau một lần lên dây.

Midnight Zodiac Lumineux


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250