Nhân dịp lễ kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu Mido tại Thượng Hải, ấn phẩm Thời Gian vinh dự được phỏng vấn ông Franz Linder, Tổng Giám Đốc thương hiệu Mido, thuộc tập đoàn Swatch Group.


Theo Oriental Media Vietnam


RẤT VUI ĐƯỢC GẶP ÔNG. ÔNG CÓ CẢM GIÁC THẾ NÀO KHI NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH 100 NĂM CỦA MIDO VÀ NHỮNG THÀNH QUẢ MÀ THƯƠNG HIỆU GẶT HÁI ĐƯỢC TRONG SUỐT MỘT THẾ KỶ QUA?

Hôm nay là một ngày rất vui đối với tôi khi nhìn lại những tạo tác mà Mido tạo ra trong suốt 100 năm qua. Những phiên bản đồng hồ ra đời từ hàng chục năm trước ngày nay vẫn hiện hữu và tái sinh dưới những thiết kế mới được hàng triệu tín đồ trên khắp thế giới ưa chuộng.

Franz Linder

CẢM HỨNG VÀ CHỦ ĐỀ CÁC MẪU ĐỒNG HỒ DO MIDO TẠO RA LUÔN XOAY QUANH “KIẾN TRÚC KỲ QUAN THẾ GIỚI”, CÓ PHẢI ĐÓ LÀ ĐỊNH HƯỚNG MÀ MIDO MONG MUỐN THEO ĐUỔI TRONG CÁC THIẾT KẾ CỦA MÌNH TRONG TƯƠNG LAI?

Mido và các nhà thiết kế của hãng luôn say mê các kỳ quan kiến trúc của thế giới cổ xưa và đương đại. Khi chúng ta ngắm nhìn tháp BigBen, Vạn Lý Trường Thành hay đấu trường La Mã, lòng ai mà không bồi hồi xao xuyến. Và chính những cảm xúc đó đã dẫn dắt chúng tôi mong muốn chuyển tải hình dáng đặc trưng vào các mặt số đồng hồ của mình để người đeo sở hữu một chút hương vị từ lịch sử. Mới đây thôi, Mido đã ra mắt mẫu đồng hồ New York Guggenheim Museum by Frank Lloyd Wright phiên bản giới hạn 500 chiếc có caliber 80 Si có mức năng lượng dự trữ lên đến 80 giờ, mang chứng nhận COSC.

CHÚNG TÔI NHẬN THẤY NHỮNG THƯƠNG HIỆU KHÁC THUỘC TẬP ĐOÀN SWATCH GROUP CÓ XU HƯỚNG THIẾT KẾ CHO CHÂU Á NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ PHÙ HỢP VỚI THỊ HIẾU NGƯỜI Á ĐÔNG NHƯ ĐỒNG HỒ MANG BIỂU TƯỢNG 12 CON GIÁP HAY NHỮNG HOA VĂN CHÂU Á. MIDO CÓ Ý ĐỊNH CHIỀU CHUỘNG KHÁCH HÀNG CHÂU Á CHO NHỮNG MẪU ĐẶC BIỆT NHƯ VẬY?

Mặc dù cùng chung tập đoàn, nhưng các thiết kế của Mido luôn có những điểm khác biệt và chúng tôi cho ra mắt những mẫu phù hợp với thị hiếu số đông, bền bỉ, đơn giản, thanh lịch và giá cả hợp lý cho mọi người. Do đó chúng tôi chỉ muốn phát triển lĩnh vực này tại thời điểm hiện tại.

CÁC GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ ĐỒNG HỒ CỦA MIDO LUÔN XOAY QUANH CÁC KỲ QUAN KIẾN TRÚC, VẬY NĂM NAY, KIẾN TRÚC NÀO SẼ ĐƯỢC MIDO CHỌN CHO MẪU ĐỒNG HỒ CỦA MÌNH?

Chúng tôi luôn say mê các công trình kiến trúc, đó là yếu tố cốt lõi của thương hiệu với các mẫu thiết kế của mình. Tuy nhiên, không phải công trình kiến trúc nào chúng tôi cũng có thể đưa vào mặt số mà vẫn thể hiện rõ nét những chi tiết về kiến trúc đó. Do đó, các nhà thiết kế chúng tôi vẫn đang nghiên cứu và chúng tôi sẽ chia sẻ các bí mật đó sớm nhất với các bạn.

THEO ÔNG, THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO CHO KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU?

Chúng tôi rất hài lòng với nhà phân phối hiện tại là công ty Topten. Họ đã có kinh nghiệm phân phối các thương hiệu thuộc tập đoàn chúng tôi từ rất lâu và chiến lược mở rộng thị trường của họ tại các tỉnh thành khác đều được nghiên cứu và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Với hơn 90 triệu dân, Việt Nam là một thị trường quan trọng của Mido và chúng tôi chắc chắn nhà phân phối Topten sẽ đạt được doanh số bán mà chúng tôi mong đợi.

CÁM ƠN ÔNG RẤT NHIỀU CHO BUỔI TRÒ CHUYỆN NÀY.


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250