Nếu nói một trong những đặc trưng thú vị của thời trang là sự quay trở lại của các trào lưu quá khứ, thì những di sản kinh điển trong thế giới đồng hồ cũng thường xuyên được khởi sinh trở lại. Đó chính xác là điều mà thương hiệu Ferdinand Berthoud đã thực hiện trên tạo tác Chronomètre FB 1, để một lần nữa hồi sinh hào quang cho chiếc đồng hồ thiên văn bỏ túi số 3 đã từng là ngôi sao sáng của cả thành Paris những năm 1806.


Theo Oriental Media Vietnam


Dấu ấn của dòng đồng hồ hàng hải giữa thế kỷ trước tái hiện phi thường qua vỏ máy có cạnh nghiêng và hệ thống treo chống rung lắc giữ cho đồng hồ nằm ngang.

Nét đẹp mê hồn của bộ máy FB-T.FC phô bày bởi cấu trúc cột trụ đặc trưng, dự trữ năng lượng 53 giờ và được bao quanh bởi lớp vỏ chống nước kín kẽ. Ngôi sao của toàn bộ tạo tác chính là tourbillon truyền động trực tiếp hỗ trợ loại bỏ mọi nguy cơ sai số cho kim giây.

 

Ferdinand Berthoud đã chứng minh thiết kế sáng tạo chưa bao giờ là một thách thức khó khăn khi hãng đồng thời ra mắt hai phiên bản có cùng kích thước 44mm cho tuyệt tác đo thời gian này. Phiên bản Chronomètre FB 1.1-2 chính là “bản hòa tấu của vàng” bởi sự kết hợp hài hòa giữa vỏ vàng trắng 18K với mặt số bằng vàng 18K, tất cả đồng điệu trên lớp vàng bóng được chế tác thủ công tinh xảo.

Trong khi đó, FB 1.2 – 1 lại là cuộc độc quyền của vàng hồng 18K với cả mặt số, quai, ốc vít cố định và ba bán cầu nối có thể nhìn thấy qua mặt sau đều được làm từ chất liệu sang trọng, thanh lịch này.  Yếu tố cuối cùng góp phần kiến tạo nên sự hoàn hảo về mặt thẩm mỹ chính là dây đeo da cá sấu chế tác thủ công mang những sắc màu kinh điển.

 

 

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: