F.P. Journe sản xuất toàn bộ cơ cấu chuyển động của mình bằng vàng hồng 18K, điều lần đầu tiên từng có trong ngành chế tác đồng hồ và cũng là một điểm khác biệt của hãng. Gắn nhãn Invenit et Fecit (được phát minh và sản xuất), tất cả các cơ cấu chuyển động độc quyền của F.P. Journe đều được phát minh, chế tạo và lắp ráp hoàn toàn trong các cơ sở ở Geneva.


Theo Oriental Media Vietnam


Đảm nhiệm cả chế tạo và sản xuất toàn bộ mặt số và vỏ đồng hồ cho hài hòa với cơ cấu chuyển động, F.P. Journe sản xuất gần 900 thiết bị tính giờ chính xác mỗi năm nhờ một đội thợ đồng hồ và nghệ nhân giàu chuyên môn. Bên trong nhà máy, các máy móc và thiết bị đều rất hiện đại để đạt đến độ hoàn mỹ như mong đợi, nhưng F.P. Journe cũng rất chú trọng duy trì truyền thống sản xuất thủ công, vì nhiều quy trình vẫn được thực hiện bằng tay.

Cách chế tác đồng hồ cao cấp này đã kéo dài suốt nhiều thập kỷ để mang đến những chiếc đồng hồ phi thường, từ Grande Sonnerie, Répétition Souveraine siêu mỏng, Chronomètre à Résonance giàu biểu tượng, cho đến phiên bản tự động Octa với mức năng lượng dự trữ kéo dài 5 ngày. Có thể nói F.P. Journe đã trải qua những thăng trầm và năm 2008, hãng đã trình làng mẫu đồng hồ điểm chuông theo phút siêu mỏng, và được trao giải Grand Prix d’Horlogerie de Genève Aiguille d’Or lần thứ ba với phiên bản Centigraphe Souverain.

Mẫu đồng hồ này còn được bình chọn là “Chiếc đồng hồ Cải tiến Kỹ thuật Tốt nhất” theo Tạp chí Quảng trường Thời đại, và đến năm 2010, mẫu đồng hồ Chronomètre Bleu ra mắt. Đến năm 2012, F.P. Journe giới thiệu đồng hồ Chronomètre Optimum, biểu tượng cho nỗ lực nghiên cứu hiệu suất tính giờ của F.P. Journe; và Octa Sport, chiếc đồng hồ thứ hai trong bộ sưu tập Linesport.

Năm 2013 chứng kiến sự ra mắt của đồng hồ Perpetual Calendar, cũng trong năm này, F.P. Journe giới thiệu ở Tokyo đồng hồ Anniversary Tourbillon để kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. Năm 2014, F.P. Journe tung ra phiên bản đồng hồ cơ điện Élégante và phiên bản giới hạn của đồng hồ Tourbillon. Đồng thời, hãng khai trương boutique thứ 10 trùng với dịp ra mắt mẫu đồng hồ kỷ niệm Chronomètre Bleu Byblos.

Và năm 2016, F.P. Journe giới thiệu đồng hồ Octa Divine cùng đồng hồ Élégante 48mm và cứ thế tiếp tục phát triển.


Xem thêm về F.P. Journe

F.P.Journe Élégante

Tìm hiểu về thương hiệu F.P. Journe

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250