Jacob & Co, Jaquet Droz, Van Cleef & Arpels và Christophe Claret chứng tỏ bản lĩnh bậc thầy, khi tích hợp sinh động đóa hoa xinh đẹp vào trong đường kính giới hạn, mà vẫn đảm bảo những chức năng thiết thực của đồng hồ.


Theo Oriental Media Vietnam


Jacob & Co Astronomia Fleurs de Jardin

Jacob & Co tỉ mỉ tính toán và tận dụng các tỷ lệ của bộ vỏ Astronomia để tạo nên khu vườn đẹp đẽ. Nằm cạnh flying tourbillon dưới dạng cánh bướm là những đóa hoa chế tác tay từ những viên đá quý giá nhất. Được định vị ở phần trên của bộ máy luôn chuyển động, chúng bắt ánh sáng từ mọi góc độ. Điều này khiến đồng hồ thêm lộng lẫy khi chủ nhân ngắm nhìn hoặc đeo trên cổ tay.

Jacob & Co Astronomia Fleurs de Jardin

Thời gian được hiển thị trên một mặt số phụ, nhờ vào hệ thống bánh răng riêng biệt, luôn ở vị trí nằm ngang.

Jaquet Droz Lady 8 Flower

Nổi tiếng với những cỗ máy automaton, Jaquet Droz tất nhiên thể hiện đẳng cấp vượt trội trong thiết kế đồng hồ lấy cảm hứng từ hoa. Ở Lady 8 Flower, đóa hoa bung nở khi cơ cấu được kích hoạt, và viên kim cương hình giọt lệ bên trong bắt đầu xoay.

Jaquet Droz Lady 8 Flower

Đóa hoa ngự trong bộ vỏ kèm theo nằm bên trên mặt số, được che phủ bởi kính sapphire dạng vòm và tương phản với phông nền bằng xà cừ. Mặt số nổi bật với kim cương nạm pavé, trong khi bộ vỏ điểm tô sapphire xanh. Tuyệt tác này của Jaquet Droz được cấp năng lượng bởi bộ máy cơ học, có thể thưởng lãm qua vỏ sau.

Van Cleef & Arpels Marguerite

Những cánh hoa trắng tinh khôi và nhụy vàng rực của loài cúc Marguerite đã truyền cảm hứng cho Van Cleef & Arpels tạo nên chiếc đồng hồ bí mật kinh điển. Quả thực, Marguerite trông rất giống một đóa hoa hiện diện giữa cuộc sống và nở trên cổ tay nhờ vào thiết kế ba chiều.

Van Cleef & Arpels Marguerite

Van Cleef & Arpels điểm xuyết những cánh hoa bằng kim cương nhiều mặt, trong khi nhụy là sapphire vàng. Hiển thị thời gian ở trung tâm mở trọn vẹn khi chủ nhân muốn đọc giờ và phút được chỉ báo bởi hai kim vàng lướt đi trên nền kim cương lấp lánh.

Christophe Claret Margot

Bậc thầy Christophe Claret cho phép bạn thậm chí nô đùa với đóa hoa trên cổ tay, khi chạm vào những cánh hoa kèm theo câu hỏi: “Anh ấy có yêu mình không nhỉ”? Là chiếc đồng hồ phức tạp đầu tiên mà Christophe Claret dành cho nữ, Margot mê hoặc với cồng pha lê gõ từng khoảnh khắc thời gian khi nút đẩy được ấn vào.

Christophe Claret Margot

Khi những cánh hoa biến mất dưới mặt số, tại một cửa sổ ở vị trí 4 giờ, một trong những câu trả lời bằng tiếng Pháp xuất hiện: Un peu (một chút), beaucoup (nhiều), passionnément (đắm say), à la folie (điên cuồng) hoặc pas du tout (không có gì cả).

 

 

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250