Cái tên Soleos là sự kết hợp của hai vị thần thuộc về hai câu chuyện thần thoại khác nhau. Đầu tiên Sol, vị thần La Mã đại diện cho Mặt trời, ánh sáng và sự ấm áp. Còn Eos, nữ thần bình minh của Hy Lạp, người khởi hành mỗi sáng trên cỗ xe ngựa để mở cổng cho Mặt trời. Nhưng với Soleos, Emile Chouriet là một chiếc đồng hồ nơi Mặt trời tỏa sáng vĩnh hằng.


Theo Oriental Media Vietnam


Khoác lên lớp vỏ thép 40mm có phần gờ lắp kính được thiết kế như một chiếc bánh răng, Emile Chouriet hiện lên mạnh mẽ trên cổ tay chủ nhân nhờ dây đeo bằng thép hoặc da cá sấu có tích hợp khóa gập.

Yếu tố làm nên điểm đặc biệt trên tuyệt tác này chính là mặt số với hiệu ứng mặt trời hóa thành các vì sao khi đón nhận ánh sáng.

Để làm được điều đó, các nghệ nhân đã tiến hành phun cát và soi vào các rãnh kỳ công trên một đĩa tròn và sau đó đánh bóng để tạo nên sự tương phản kỳ thú giữa màu xám bạc và màu xám thép. Đồng thời, bề mặt này còn giúp tôn lên vẻ rạng ngời của bộ số Ả Rập, các kim được phủ bạc và cửa sổ ngày ở hướng 3 giờ.

Vận hành bởi bộ chuyển động Calibre EC9316, điều chỉnh thông qua núm vặn có thiết kế đồng điệu với gờ lắp kính, Emile Chouriet có thể đếm nhịp thời gian trong suốt 38 giờ liên tục.