Ở thế kỉ 17, mỗi con tàu khi xuất cảng đều mang theo mình một ước mơ, một hy vọng. Có thể là khám phá một vùng đất mới, có thể là mang những kiện hàng cung cấp lương thực, hàng hóa để giao thương. Thế nhưng không phải con tàu nào cũng hoàn thành trọn vẹn chặng đường của nó. Đó là câu chuyện của năm chiếc tàu từ Công ty Dutch East India danh tiếng.


Theo Oriental Media Vietnam


Vào một ngày tháng 2 năm 1650, đội tàu năm chiếc, dẫn đầu là chiếc Tijger đã rời khỏi Batavia, trụ sở của công ty trên đảo Java, để đến Ternate, một trong những hòn đảo thuộc quần đảo Maluku. Tuy nhiên, đội tàu đã không thể hoàn thành sứ mệnh của mình khi bị gió giật xô vào dải san hô ngoài khơi Kabaena làm gần 600 thuyền viên mắc kẹt trên cồn cát Sagori. Tuy nhiên, bất chấp mọi nghịch cảnh, thủy thủ đoàn đã ngoan cường và kiên trì thu hồi lại phần lớn hàng hóa và vũ khí của đội tàu. Hơn thế nữa, họ còn tạo ra được một con tàu mới mang tên “The Yacht of Five” từ đống xác tàu.

Dựa trên cuốn nhật ký hải trình, một nhóm nghiên cứu do Maresearch và cục bảo vệ Di sản Văn hóa khu vực của Indonesia chỉ đạo khảo sát “nơi yên nghỉ cuối cùng” của năm con tàu huyền thoại này. Và trong cuộc khảo sát hồi tháng 5 vừa qua, Edox chính là một thành viên quan trọng, cống hiến những đóng góp nổi trội. Edox cũng kỷ niệm chuyến phiêu lưu lớn này bằng cách công bố một mẫu đồng hồ mới, Edox Delfin Fleet 1650 Limited Edition sản xuất giới hạn 200 mẫu trên toàn thế giới.

Chiếc đồng hồ 43mm, chống nước 200m này lắp vỏ đồng thiếc ấn tượng, cùng chất liệu với các phụ tùng được trích từ những con tàu Hà Lan thế kỷ 17. Chạy bằng cơ cấu chuyển động cơ siêu tin cậy calibre 88, và được sản xuất tại Thụy Sĩ, Edox Delfin có vỏ sau được trang trí biểu đồ gió lịch sử mà người ta trông thấy trong những bản vẽ thuộc tập tài liệu dẫn tới nơi yên nghỉ cuối cùng của đội tàu. Mỗi chiếc đồng hồ còn được đánh số riêng và chạm khắc dòng chữ “There is no certainty, there is only adventure”. Đồng hồ Edox Delfin Fleet 1650 Limited Edition được đặt trong chiếc hộp du lịch bằng da được làm thủ công, và đi kèm với dây da vintage bên cạnh một dây NATO hai màu.

 


Xem thêm về Edox

Tìm hiểu về thương hiệu Edox

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250