Nếu yêu thích đồng hồ, chắc rằng không dưới một lần bạn tự hỏi mình “Đồng hồ thương hiệu nào có xu hướng tăng giá theo thời gian?” Nếu như chủ nhân là những nhà sưu tập sành sỏi, biết lựa chọn những phiên bản giới hạn, những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thì thú chơi tao nhã này sẽ tạo ra một gói lợi nhuận khổng lồ nếu biết đầu tư đúng.


Theo Oriental Media Vietnam


Rolex Sea Dweller Ref. 16600

Thứ nhất, xét về tính chủ quan, nếu đề cập đến độ nhận diện thương hiệu, chúng ta có thể trả lời ngay lập tức, đó là Patek Philippe, Rolex, Omega và Vacheron Constatin. Rõ ràng rằng Rolex là một trong những hãng đồng hồ thông dụng được ưa chuộng mà bất kỳ doanh nhân mới bắt đầu sưu tập đều phải “tậu” cho mình một chiếc để giao dịch cùng đối tác. Tương tự đối với Patek Philippe, Vacheron Constantin, dù khả năng tiếp cận đến đông đảo đối tượng khách hàng bị hạn chế do mức giá cao hơn rất nhiều, tuy nhiên, kỹ thuật thủ công cùng yếu tố độc quyền là nhân tố quan trọng giúp một nhà đầu tư đưa ra quyết định mua một mẫu đồng hồ Patek Philippe. Một thương hiệu đồng hồ rất được nhiều doanh nhân săn đón không kém cạnh gì Rolex chính là Omega. Với nhiều phiên bản độc đáo, độ bền cao, Omega chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những mẫu đồng hồ cứng cáp, bền bỉ cùng năm tháng.

Omega Speedmaster Apollo 17 45th Anniversary Limited Editions Ref.311.63.42.30.03.001

Ngày nay, những phiên bản gốc của Rolex, Vacheron Constantin hay Omega đã đắt đến mức khó tin. Điều đó không đồng nghĩa với việc các phiên bản mới cũng sẽ có mức tăng chóng mặt như vậy. Tuy nhiên, nếu mua một chiếc đã qua sử dụng vào vài năm trước, ví dụ, năm 2002- 2006, thì có thể bạn chỉ phải trả chưa đến 10.000 đôla; và ở thời điểm hiện tại, những mẫu thấp nhất cũng có giá vài chục nghìn đôla. Vì thế, điểm mấu chốt còn nằm ở chỗ mua đồng hồ đúng thời điểm với mức giá hợp lý.

Audemars Piguet Royal Oak Extrathin Ref. 15202BA.OO.1240BA.01

Thứ hai, xét về tính khách quan, để có thể đo lường giá trị đồng hồ chúng ta cần phân tích khá nhiều khía cạnh, từ quá trình phát triển đến chiến lược định vị của từng thương hiệu đồng hồ. Một số nhà đầu tư có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực mua bán đồng hồ chia sẻ rằng bạn cũng nên để ý đến những hãng đồng hồ đột nhiên thay đổi phong cách thiết kế hoặc được ưa chuộng hơn trong thời gian gần đây như Richard Mille, Hublot, Roger Dubuis. Và điều đó không nhất thiết đồng nghĩa với việc nhà sưu tập hy vọng có một mức giá thấp vì những phiên bản giới hạn của chúng có thể lên đến cả triệu dollars, những mẫu đồng hồ này có những tiềm năng lớn trong việc gia tăng giá trị đầu tư trong tương lai. Ngoài ra, bạn có thể để mắt tới một số thương hiệu có quá trình phát triển thú vị, không nhất thiết là những thương hiệu nhỏ và độc lập. Điển hình như thương hiệu Zenith hay TAG Heuer, họ có khả năng phát triển tiếp và vươn lên tầm cao mới nhờ những phát minh vượt trội trong thời gian gần đây, cùng với đó là một số cải tiến trong thiết kế. Chính vì vậy, lựa chọn một mẫu đồng hồ Zenith hoặc TAG Heuer với những công nghệ smart watch hay những đặc tính phức tạp của chúng để đầu tư trong thời gian này có thể là khoản đầu tư thông minh và ít rủi ro.

Richard Mille RM 50-03 Tourbillon Split Seconds Chronograph Ultralight McLaren F1


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250