Ra đời nằm 1963, Cosmograph Daytona đã thiết lập một thành tích ngoạn mục trong giới đua xe thể thao và trở thành một biểu tượng bất diệt. Và một lần nữa, hãng đồng hồ Rolex lại tái sinh huyền thoại một thời với phiên bản vàng Everose 18 ct mang tên Oyster Perpetual Cosmograph Daytona..


Theo Oriental Media Vietnam


Khoác trên mình vẻ đẹp xa hoa, hào nhoáng từ chất liệu vàng óng ánh cùng với sự cộng hưởng rực rỡ của những viên kim cương tinh xảo, Oyster Perpetual Cosmograph Daytona làm say lòng giới mộ điệu từ những giây phút đầu tiên. Thay thế phần niềng đo tốc độ đặc trưng là gờ đồng hồ được đính những viên sapphire sắp xếp thành một dải màu cầu vồng, minh chứng cho kỹ thuật đính đá bậc thầy của Rolex. Vỏ đồng hồ được tô điểm bởi 56 viên kim cương lấp lánh với những góc cắt tinh tế đính ở tai và gờ bảo vệ núm chỉnh giờ. Tâm điểm của thiết kế là 11 viên sapphire hình baguette đại diện cho các vạch chỉ giờ, được sắp xếp đồng điệu với màu sắc các viên đá trên phần vành đồng hồ. Bộ đếm nhịp được chế tác từ pink Gold Crystals thông qua một quy trình đặc biệt phát triển bởi Rolex, mang lại hiệu ứng ánh sáng đặc trưng của thương hiệu.

Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona

Lớp vỏ Oyster với khả năng chống thấm ở độ sâu 100 m (330 feet) là lớp bảo vệ tối ưu cho bộ máy cực kì chính xác của Cosmograph Daytona và được xem như một chuẩn mực về độ bền và sự tin cậy. Tích hợp gờ bảo vệ núm chỉnh giờ, thân chính được chế tác từ vàng Everose 18 ct nguyên khối rắn chắc. Nắp lưng và gờ với những đường rãnh thanh mảnh được bắt vít cố định bằng một dụng cụ đặc biệt. Núm vặn được trang bị hệ thống chống thấm ba lớp Triplock, vít chặt vào vỏ đồng hồ, nằm liền các nút bấm của mẫu đồng hồ chronograph. Bảo vệ mặt số là lớp kính sapphire có khả năng chống xước. Cosmograph Daytona được trang bị bộ máy cơ tự lên dây cót 4130 do chính Rolex phát triển và sản xuất. Kết hợp chức năng đếm giờ với việc giảm tải số lượng các bộ phận là minh chứng hoàn hảo cho công nghệ đỉnh cao của Rolex. Phiên bản chronograph mới nhất này vận hành nhờ một bộ máy tích hợp cột bánh răng điều khiển và khớp nối dọc, nhờ vậy mà khả năng đếm giờ cực kì chính xác và nhanh chóng. Trái tim đích thực của chiếc đồng hồ – bộ dao động – sở hữu một dây tóc xanh Parachrom do chính thương hiệu chế tác bằng hợp kim thuận độc quyền. Với khả năng kháng từ, dây tóc Parachrom đem lại độ ổn định tuyệt vời, bất chấp nhiệt độ thay đổi và có khả năng duy trì được độ chính xác gấp 10 lần một vành dây tóc truyền thống khi xảy ra va chạm. Dây tóc cân bằng Rolex đảm bảo cho chiếc đồng hồ chính xác trong mọi vị trí. Thiết kế của bộ máy 4130 bao gồm module tự lên dây thông qua một rotor tên Perpetual rotor, nhờ đó có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 72 giờ.

Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona

Song hành cùng mặt số 40mm là dây đeo Oyster có mối nối cố định, làm từ vàng Everose 18 ct, viền gốm và một khoá gập an toàn Oysterlock để tránh nắp đồng hồ vô tình bật mở. Hệ thống mối nối mở rộng Easylink cho phép người đeo dễ dàng nới rộng dây thêm 5mm để tạo sự thoải mái cho các chủ nhân.

Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona

Cũng như mọi mẫu đồng hồ thuộc đại gia đình Rolex khác, chiếc Cosmograph Daytona cũng phải trải qua nhiều kiểm nghiệm khắt khe để giành chứng nhận Superlative Chronometer – được Rolex cập nhật mới nhất vào năm 2015. Chứng nhận độc quyền này là bằng chứng cho thấy mọi chiếc đồng hồ đã thành công vượt qua một loạt cuộc thử nghiệm do Rolex tiến hành trong phòng thí nghiệm riêng, theo các tiêu chí vượt xa những quy tắc và tiêu chuẩn chế tác đồng hồ thông thường; nhờ đó đảm bảo hiệu suất cao nhất cho người dùng, cả về độ chính xác, thời lượng cót, khả năng chống thấm và tự lên dây. Sai số của một chiếc đồng hồ Rolex có chứng nhận Superlative Chronometer rơi vào khoảng −2/+2 giây mỗi ngày, bằng một nửa tiêu chuẩn thông thường (COSC). Những chiếc đồng hồ đạt tiêu chuẩn Superlative Chronometer luôn đi kèm một con dấu xanh có dòng chữ này và bảo hành toàn cầu năm năm.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad