Moonphase hay còn được gọi là lịch mặt trăng chính là một tính năng thú vị vốn chỉ thường thấy trên những thương hiệu đồng hồ cao cấp bởi chúng có một cấu trúc chuyển động phức tạp và tinh xảo. Tính năng này hiển thị hình ảnh mặt trăng qua các chu kỳ khuyết hay tròn ngay trên mặt đồng hồ tương ứng chính xác hình ảnh mặt trăng thực tại trên bầu trời.


Theo Oriental Media Vietnam


Trong năm nay, thương hiệu đồng hồ Omega đã giới thiệu đến toàn bộ giới mộ điệu một thành viên mới của đại gia đình Speedmaster. Mẫu đồng hồ cơ được ví như chạm đến từng giác quan của người xem bởi vẻ đẹp huyền bí khó cưỡng lại. Đánh đấu sự trở lại của một chiếc đồng hồ Speedmaster tích hợp lịch mặt trăng và hơn hết, nó xứng đáng là hiện thân của cái đẹp đích thực.

Omega Speedmaster Master Chronometer Chronograph Moonphase

Nếu có bất cứ một bộ sưu tập đồng hồ thể thao nào hoàn toàn phù hợp để tích hợp chức năng lịch mặt trăng thì đó chính là đồng hồ “moonwatch” của thương hiệu Omega. Ở tuyệt tác Speedmaster Master Chronometer Chronograph Moonphase, Mặt trăng qua mặt số đồng hồ chưa bao giờ được thể hiện chân thực đến thế, hình ảnh có độ phân giải cao, màu đen – trắng tương phản sắc nét hiện ra chi tiết và rõ ràng như ảnh chụp từ camera của NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ).

Omega Speedmaster Master Chronometer Chronograph Moonphase

Nếu quan sát thật kỹ trên mặt đồng hồ, ta còn có thể thấy dấu chân của phi hành gia được ghi lại trên đó (trong nhiệm vụ Apollo của NASA). Không còn xa lạ với những ai yêu thích khoa học vũ trụ, nhắc đến Speedmaster là nhắc đến chiếc đồng hồ đầu tiên trong lịch sử được đeo lên hành tinh này.

Omega Speedmaster Master Chronometer Chronograph Moonphase

Và không những thế, đối với Master Chronometer, nó tôn vinh một thời khắc tiên phong khác: tiêu chuẩn kiểm tra chính xác hoàn toàn mới của OMEGA, được đặt ra vào cuối năm 2015 do Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS).

Omega Speedmaster Master Chronometer Chronograph Moonphase

Chiếc đồng hồ phô bày tuần trăng đúng như tên gọi. Đối lập với quan niệm thông thường, tháng âm lịch không phải có 30 ngày mà chỉ 29,53 ngày. Đây là một khoảng thời gian rất khó nắm bắt đối với hệ thống bánh răng tiêu chuẩn, nhưng chiếc đồng hồ Moonphase của OMEGA đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khó khăn này. Cơ cấu mang tính chính xác cao của chiếc đồng hồ giúp người đeo chỉ phải điều chỉnh sau 10 năm, và tất cả những việc cần làm là xoay núm vặn dây cót một vài vòng đơn giản.

Omega Speedmaster Master Chronometer Chronograph Moonphase

Các nhà chế tác đồng hồ không chỉ để ý đến từng dao động nhỏ của mặt trăng mà còn ban cho nó một thiết kế vô cùng hài hòa và tinh tế, với hai mặt số phụ hai kim để tạo nên một diện mạo đối xứng ngoạn mục.Ngoài ra, đồng hồ Speedmaster Master Chronometer Chronograph Moonphase còn sở hữu nhiều đặc điểm ấn tượng khác, bao gồm mặt số được bao phủ bởi màu xanh thẫm được chải kiểu tia mặt trời, gờ lắp kính làm bằng gốm và vỏ thép không gỉ.

Omega Speedmaster Master Chronometer Chronograph Moonphase

Chất liệu Liquidmetal® được sử dụng cho thang đo tốc độ đặc biệt lần đầu tiên được áp dụng trên đồng hồ Speedmaster. Và nếu quan sát kỹ, ta sẽ thấy các vòng tròn nhỏ được phủ rhodium một cách tỉ mỉ trên các mặt số phụ.

Bộ chuyển động caliber 9904

Dù vẫn giữ đặc điểm đặc trưng là các kim của đồng hồ Speedmaster, nhưng bộ máy bên trong Speedmaster Master Chronometer Chronograph Moonphase lại là một bước tiến lớn – cơ cấu chuyển động mới đột phá, 9904. Được thiết kế dựa trên nền tảng bộ chuyển động caliber 9300, sự vượt bậc của Caliber 9904 không chỉ nằm ở chức năng lịch mặt trăng và cách hiển thị lịch ngày độc đáo. Caliber 9904 được tạo thành từ 368 bộ phận và đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong ngành đồng hồ. Ngoài ra, nó còn được bổ sung thêm các chức năng: xem giờ, bấm giờ tối đa 12 tiếng, lịch ngày và lịch mặt trăng ở vị trí 6 giờ.

Ferrari 125S

Với kích thước mặt đồng hồ 44mm, chiếc đồng hồ được làm từ thép không gỉ, xuất hiện với tone màu xanh dương tuyệt đẹp. Và đương nhiên, không có chiếc đồng hồ OMEGA nào là hoàn thiện nếu thiếu một điểm nhấn cuối cùng. Với chiếc đồng hồ lắp mặt số màu xanh ấn tượng thế này, đó phải là dây da màu xanh lắp khóa gập.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250