Theo thiên văn học, Trái Đất mất khoảng 365,2422 ngày (365 ngày, 5 giờ, 48 phút và 45 giây) để quay hết một vòng quanh Mặt Trời. Vì vậy, cứ 4 năm một lần ta phải thêm 1 ngày vào lịch Gregory (365 ngày/năm) để cân bằng các tháng trong năm dương lịch. Do đó, vào năm nhuận, trong tháng 2 sẽ có 29 ngày thay cho 28 ngày.


Theo Oriental Media Vietnam


Không đơn thuần chỉ xem giờ, nhiều thương hiệu đồng hồ còn bổ sung chức năng chỉ báo lịch và nhiều hơn thế nữa. Về cơ bản, đồng hồ chỉ báo lịch thường niên theo dõi thông tin mỗi tháng, cho ta biết thứ, ngày và tháng. Tuy nhiên, dạng đồng hồ này cần được đặt lại ngày mỗi năm vào cuối tháng 2 (đương nhiên, tháng 2 có thể có 28 hoặc 29 ngày).

Đồng hồ Clifton Complete Calendar của BAUME & MERCIER là biểu tượng đẹp đẽ về diện mạo và chức năng của đồng hồ chỉ báo lịch thường niên. Chiếc đồng hồ có đường kính 43mm tự lên dây này sở hữu mặt số màu trắng hoặc màu xám anthracite có thể theo dõi thứ, ngày, tháng và tuần trăng. Được trang bị cơ cấu chuyển động Dubois Depraz 9000 và có mức năng lượng dự trữ kéo dài 42 giờ, lớp kính sapphire ở cả mặt trước và mặt sau giúp ta chiêm ngưỡng thỏa thích cơ cấu chuyển động độc đáo bên trong. Đối với đồng hồ chỉ báo lịch vạn niên, cơ cấu đồng hồ sẽ thay đổi ngày bất kể trong tháng có bao nhiêu ngày, và có thể theo dõi chính xác khi nào nó cần chỉ báo thêm một ngày vào tháng 2 (theo năm nhuận).

Clifton Complete Calendar của BAUME & MERCIER

Mẫu đồng hồ JAEGER-LECOULTRE Master Ultra Thin Perpetual là một ví dụ xuất sắc cho tài chế tác đồng hồ chỉ báo lịch vạn niên của hãng. Được cấp năng lượng bởi cơ cấu Caliber 868 của Jaeger- LeCoultre, chiếc đồng hồ siêu mỏng này gây ấn tượng mạnh mẽ với độ dày chỉ 9,2mm. Chiếc đồng hồ này chỉ báo năm, ngày, thứ, tháng, tuần trăng, cùng với giờ, phút và giây. Nó có khả năng chống nước 50m và sánh đôi cùng dây da cá sấu màu đen.

JAEGER-LECOULTRE Master Ultra Thin Perpetual

Một mẫu đồng hồ siêu mỏng tích hợp lịch vạn niên đáng chú ý khác là đồng hồ AUDEMARS PIGUET Royal Oak Perpetual Calendar siêu phẳng. Xứng đáng là một tuyệt tác hội tụ mang tính thẩm mỹ, cân bằng và tay nghề thủ công cao cấp, nó được sản xuất thành bốn phiên bản: hai chiếc bằng vàng và hai chiếc bằng thép. Mẫu đồng hồ 41mm này chỉ báo mặt trăng thiên văn trên mặt số aventurine. Nó chạy chính xác đến nỗi không cần điều chỉnh gì trong suốt 125 năm và 317 ngày. Chiếc đồng hồ này lắp cơ cấu chuyển động siêu phẳng, gồm 374 bộ phận, Caliber 5134, dày chỉ 4,31mm, nhờ một trống treo. Cơ cấu chuyển động tự lên dây cót lưỡng hướng này mang lại mức năng lượng dự trữ kéo dài 40 giờ.

Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar

Cứ bốn năm một lần, ta phải điều chỉnh đồng hồ của mình để bù đắp cho thực tế là thời gian Trái đất quay quanh Mặt trời không khớp với thời gian mà ta đo được. Để giải quyết được câu đố này, các thợ chế tác đồng hồ đã tạo ra những complication giúp chúng ta không cần điều chỉnh trong hàng thế kỷ.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad